Tiết lộ cảnh phim Warcraft khó đến mức không ai có thể diễn được

Bộ phim chuyển thể từ tựa game cùng tên của Blizzard – Warcraft không chỉ gây ấn tượng nhờ nội dung bám sát cốt truyện trong game mà cả những cảnh phim hành động cùng tạo hình chân thực của tộc Orc cũng khiến người xem phải vô cùng kinh ngạc.

Trong một bài phỏng vấn mới đây của mình, đạo diễn Duncan Jones đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện bên lề mà đoàn làm phim gặp phải trong quá trình quay Warcraft. Một trong số đó là những cảnh quay của tộc Orc phải sử dụng đến kĩ thuật mô phỏng chuyển động. Theo đó thì các diễn viên sẽ được gắn những điểm cảm biến trên cơ thể và chuyển động của họ sẽ được sử dụng để mô phỏng lại các chuyển động của nhân vật trên phim.

Gần như tất cả các cảnh quay của tộc Orc trong phim đều phải sử dụng kĩ thuật này nhưng theo đạo diễn Duncan Jones chia sẻ thì có một cảnh vô cùng khó diễn khiến cho các diễn viên của đoàn làm phim không tài nào mô phỏng lại được chuyển động nhân vật và cuối cùng họ phải chuyển sang dùng kĩ xảo vi tính (CGI) để tạo nên chuyển động của nhân vật.

“Thực sự thì chúng tôi dùng kĩ thuật mô phỏng chuyển động trong rất nhiều cảnh phim. Thế nhưng vẫn có một vài lần, các diễn viên không thể truyền tải được hết sự hung bạo trong cảnh chiến đấu đúng như chúng tôi mong muốn.”

Cảnh phim mà Duncan Jones nói đến ở đây chính là màn đụng độ giữa hai chiến binh tộc Orc là Durotan và Gul’Dan. Nếu bạn đã theo dõi các trailer của Warcraft thì bạn sẽ thấy được một phần của cảnh này khi hai chiến binh của tộc Orc lao vào nhau một cách vô cùng hung bạo.

Được biết, cảnh phim này không được quay bằng cách truyền thống là sử dụng người thật, mô phỏng lại chuyển động nhân vật mà phải thực hiện hoàn toàn bằng kĩ xảo CGI. Lý do được đưa ra đó là trong cảnh phim này, hai chiến binh tộc Orc lao vào nhau và chiến đấu một cách quá mạnh bạo, quá hoang dại nên khó có một diễn viên nào có thể nhập vai và mô phỏng lại phong cách chiến đấu điên cuồng này.

Chính vì thế mà đạo diễn Duncan Jones cùng đội ngũ kĩ thuật đã phải ngồi lại với nhau và thực hiện cảnh phim hành động về cuộc chiến giữa Gul’Dan cùng Durotan hoàn toàn bằng CGI trong suốt nhiều ngày liên tục.

Như vậy, có thể thấy được rằng để cho ra đời những cảnh hành động hoành tráng, mạnh mẽ như chúng ta thấy trong Warcraft, đoàn làm phim đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết với từng chi tiết trong phim. Điều này hẳn sẽ giúp các fan hâm mộ yên tâm hơn đôi chút về chất lượng của phim khi Warcraft được ra rạp trong thời gian tới.

Leave a comment