Từ bỏ hy vọng đi, không có Warcraft I, II remake đâu

Trong thời gian gần đây, việc Blizzard liên tục cho ra mắt những bản cập nhật dành cho nhiều tựa game cũ như Warcraft III, Diablo II, Starcraft đã làm dấy lên hy vọng trong một bộ phận fan hâm mộ rằng, họ sẽ tung ra phiên bản nâng cấp về độ phân giải dành cho những sản phẩm cũ kĩ ấy, ví dụ như Warcraft I và II chẳng hạn. Nhưng tại sự kiện BlizzCon 2016 đã và đang được tổ chức kể từ cuối tuần qua, đại diện Blizzard khẳng định họ không hề có ý định nào như vậy.

Frank Pearce – nhà đồng sáng lập Blizzard phát biểu: “Chúng tôi thật may mắn khi vẫn giữ được tất cả dữ liệu gốc của toàn bộ những tựa game mà mình thực hiện từ trước đến nay. Nhưng thực tế việc lật lại chúng là rất khó khăn bởi chúng tôi đều đã già và đã quên gần hết những dữ liệu này hoạt động ra sao.

Tất nhiên trong công ty vẫn có những cá nhân tỏ ra hào hứng trước ý tưởng (làm lại Warcraft I & II) này, những người đã cất công thu thập lại toàn bộ dữ liệu của Warcraft I. Họ đã chỉnh sửa lại để chúng có thể chạy trên Windows, và tôi đã chơi nó. Warcraft: Orcs & Humans có thể rất hay ở thời của nó, nhưng tin tôi đi, các bạn sẽ không thấy nó hay chút nào đâu khi so sánh với những tiêu chuẩn hiện đại. ” – Ông Pearce tiếp tục.

Quả thực như vậy, không chỉ phần hình ảnh đã trở nên quá lỗi thời mà ngay cả những tính năng cơ bản nhất trong điều khiển của thể loại game chiến thuật thời gian thực cũng không hề hiện diện trong Warcraft I. Việc điều binh khiển tướng trong tựa game này là rất khó khăn và vì thế trò chơi chỉ mang ý nghĩa hoài niệm với lớp game thủ lớn tuổi mà thôi.

Thời gian và tiền bạc là có hạn và chúng tôi luôn luôn phải lựa chọn ưu tiên việc gì cần làm trước. Chúng tôi nghĩ rằng những nội dung mới dành cho World of Warcraft cần phải đi trước, hoặc Overwatch, hoặc một dự án game hoàn toàn mới trong tương lại thay vì cứ mãi gặm nhấm về quá khứ. ” – Ông Pearce kết thúc bài phỏng vấn.

Như vậy là sẽ không có phiên bản làm lại nào của Warcraft I, II và nhiều khả năng là Diablo và StarCraft cũng phải chịu chung số phận. Ít nhất thì tại BlizzCon 2016, Blizzard đã tuyên bố họ sẽ hồi sinh lại Diablo bên trong Diablo III dưới dạng một bản cập nhật mới và như vậy chắc hẳn cũng đủ để thỏa mãn bộ phận fan hâm mộ của dòng game chặt chém này rồi.

>> Tiếp sau Diablo II, Warcraft III cũng chuẩn bị có cập nhật mới

Leave a comment