Tượng đài World of Warcraft còn rất rất lâu mới bị hạ bệ

Trong khi nhiều người đang dự đoán rằng, bản expansion Warlords of Draenor có thể sẽ trở thành cột mốc đánh dấu cái chết của ông vua thể loại MMORPG là World of Warcraft, thêm vào đó là những con số thống kê cho thấy sự sụt giảm người liên tiếp trong nhiều tháng qua, nhưng đội ngũ phát triển của Blizzard lại hoàn toàn không cảm thấy như vậy.

World of Warcraft: Warlords of Draenor Cinematic Trailer

Gần đây, ông Tom Chilton, Game Director của World of Warcraft, đã rất lạc quan trả lời phỏng vấn với GamePlanet AU rằng, Blizzard hiện đã bắt đầu tiến hành giai đoạn sản xuất bản expansion tiếp theo và họ sẽ quyết định chủ đề chính trong vài tháng tới. Ông Chilton giải thích:

“Sau bản Warlords of Draenor, chúng tôi đang có khoảng 6 7 ý tưởng khác nhau cho những bản expansion trong tương lai. Hoặc chúng tôi có thể thay đổi dòng thời gian so với những hình dung ban đầu. Thực tế, chúng tôi vẫn còn ít nhất là 10 năm nội dung để khai thác.”

“Miễn là còn đủ người chơi yêu cầu thêm nội dung mới thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy. Tôi nghĩ là còn lâu mới tới giai đoạn mà vấn đề tài chính gây khó dễ cho quá trình phát triển các bản expansion trong tương lại”, ông Chilton nói.

Tượng đài World of Warcraft còn rất rất lâu mới bị hạ bệ

Trong khoảng một năm gần đây, World of Warcraft đã thiếu hụt đi hàng triệu người sử dụng và không ít người đã đưa ra dự đoán về ngày tàn của nó (giống như mọi lần nó bị mất người chơi trước đây). Tuy không còn ở thời hoàng kim của mình, nhưng có thể khẳng định rằng World of Warcraft vẫn đang là ông hoàng của thể loại MMORPG trên thế giới và là con gà đẻ trứng vàng không biết mệt mỏi của Blizzard trong suốt 10 năm qua.

Nếu như những gì ông Chilton nói là đúng sự thực thì chắc chắn World of Warcraft sẽ còn tồn tại và được nhiều người nhắc tới trong một khoảng thời gian rất rất lâu nữa. Bản mở rộng Warlords of Draenor sẽ chính thức lên kệ trong tháng 11 tới, và rất có khả năng nó sẽ lại tạo ra một cơn bão giống như các bản expansion trước.

 

>>8 lí do khiến chúng ta “yêu” game online

Leave a comment