Video lịch sử Warcraft toàn tập (phần 15): Illidan Stormrage và trận chiến cổ đại hình thành lên lục địa Azeroth

Ở phần 14 của loạt bài lịch sử Warcraft toàn tập, chúng ta đã tìm hiểu về Old Gods, một thế lực cổ đại, những ông chủ đầu tiên của lục địa Kalimdor (sau này được gọi là Azeroth). Sau khi bị các Titan đánh bại và phong ấn ở suối nguồn vĩnh cửu (giữ trung tâm của lục địa Kalimdor), các Old Gods vẫn chưa nguôi tham vọng của mình.

Họ đã bí mật truyền một phần sức mạnh của mình qua những lời thì thầm “Whisper of the Old Gods”. Với mục đích tha hóa những sinh vật đang sống bên trên, các Old Gods hy vọng một ngày nào đó có thể được giải thoát và tiếp tục kỷ nguyên thống trị của họ.

Cuối cùng, sau nhiều năm âm thầm cố gắng, Old Gods đã bước đầu thành công trong kế hoạch của họ. Chính những nguồn năng lượng khủng khiếp này đã làm tha hóa tộc Night Elf, những vị chủ nhân đương đại của Kalimdor (sau thời của các Old Gods). Sau khi bị sức mạnh hắc ám của các Old Gods xâm chiếm tâm hồn, nữ hoàng tối cao của tộc Night Elf là Queen Azhara đã quyết định liên minh với Burning Legion và lên kế hoạch để đón ác thần Sargeras (nhân vật phản diện số một trong lịch sử Warcraft) bước sang Kalimdor.

Chính từ đây, cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử của Kalimdor đã nổ ra. Cuộc chiến này được những nhà phát triển Warcraft gọi là War of the Ancients – Trận chiến cổ đại. Tính theo niên đại, trận chiến này xảy ra vào khoảng 10.000 năm trước thời Warcraft 1 (thời đại của Warcraft Movie, nơi có những trận chiến giữa loài người và Orc).

Sau khi trận chiến War of the Ancients kết thúc, suối nguồn vĩnh cửu và sức mạnh kinh khủng của nó đã xé toang lục địa Kalimdor thành nhiều phần nhỏ. Những thế lực và chủng tộc đời sau gọi thế giới này bằng một cái tên mới là Azeroth.


3 nhân vật đến từ tương lai đóng vai trò lớn trong trận chiến cổ đại.

3 nhân vật đến từ tương lai đóng vai trò lớn trong trận chiến cổ đại.

Mặc dù đã xảy ra từ rất lâu, tuy nhiên trong biên niên sử của Warcraft, trận chiến này lại được kể ở phần sau của câu truyện bởi lẽ nó đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ 3 nhân vật đến từ tương lai là Rhonin (loài người), Broxigar Saurfang (Orc) và Krasus (tộc rồng). Ba nhân vật này đã vô tình bị hút vào một hố đen không gian và xuyên không trở về thời cổ đại. Tại đây, 3 nhân vật này đã trực tiếp tham gia vào trận chiến cổ đại trong hàng ngũ của liên minh những người Night Elf chân chính chống lại nữ hoàng Queen Azhara cùng binh đoàn Burning Legion.


Illidan Stormrage với ranh giới mong manh giữa người hùng và tội đồ, nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Warcraft

Illidan Stormrage với ranh giới mong manh giữa người hùng và tội đồ, nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Warcraft

Ngoài 3 nhân vật kể trên, trận chiến cổ đại cũng có dấu ấn đậm nét của bộ 3 nhân vật người Night Elf là Tyrande Whisperwind cùng anh em nhà Malfurion Stormrage và Illidan Stormrage. Chính thứ tình yêu tay ba giữa các nhân vật này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cục diện và kết quả của cuộc chiến.

Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện tình yêu tay ba giữa Tytande và anh em nhà Stormrage cũng như diễn biến và kết quả của cuộc chiến cổ đại, mời các bạn theo dõi phần 15 của loạt video lịch sử Warcraft toàn tập: Illidan Stormrage và trận chiến cổ đại hình thành lên lục địa Azeroth (tác giả Lorewalker VN).

Leave a comment