Video lịch sử Warcraft toàn tập (phần 7): Anduin Lothar – Chiến binh vĩ đại nhất của loài người

Ở các loạt bài trước, trong phần 5 và phần 6, chúng ta đã tìm hiểu về Thrall – người anh hùng đã làm thay đổi toàn bộ vận mệnh của tộc Orc. Nếu như Thrall là niềm tự hào của tộc Orc thì Anduin Lothar được coi là chiến binh vĩ đại nhất của loài người. Để tìm hiểu kỹ hơn về người anh hùng này, mời các bạn quay về thời điểm 20 năm về trước, khi Thrall vừa được ra đời.

Nếu bạn đã ra rạp để xem Warcraft Movie được công chiếu vào tháng 6 vừa qua, có thể thấy Lothar đóng một vai trò rất quan trọng ở thế chiến một (cuộc đại chiến đầu tiên giữa tộc người và orc tại lục địa Azeroth). Ông chính là người đã tiêu diệt phù thủy quyền năng Medivh, người đã bị quỷ dữ Sargeras điều khiển và phản bội lại loài người.

Mặc dù đã tiêu diệt được Medivh nhưng Lothar vẫn không thể chống lại những cuộc tấn công vũ bão của quân đội Orc. Thành Stormwind thất thủ, Lothar buộc phải thống lĩnh những người còn sống sót vượt biển để cầu cứu những đồng minh tại phương Bắc.

Tại vương quốc Lordaeron, vua Terenas Menethil II đã tiến hành những cuộc họp hội đồng khẩn cấp bao gồm những đại diên của các dân tộc tự do còn lại của lục địa Azeroth. Tất cả đều đồng ý chọn Anduin Lothar làm nguyên soái thống lĩnh toàn bộ quân đội của liên minh Azeroth để chống lại sự xâm lăng của tộc Orc.

Kể từ đây, thế chiến hai bắt đầu nổ ra với sự phản công mạnh mẽ của loài người cùng đồng minh của mình. Trận đại chiến này sẽ diễn biến thế nào? Anduin Lothar ảnh hưởng ra sao tới kết quả cuối cùng của cuộc chiến? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn xem tiếp phần 7 của loạt video lịch sử Warcraft toàn tập – Anduin Lothar – Chiến binh vĩ đại nhất của loài người (tác giả Lorewalker VN).

Leave a comment