Video lịch sử Warcraft toàn tập (phần 8): Gul’dan – Tội nhân thiên cổ của tộc Orc

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về các nhân vật chính trong Warcraft Movie như: Medivh, Durotan, và Lothar. Ở phần tiếp theo này, mời các bạn đến với Gul’dan, một trong những nhân vật phản diện chính trong Warcraft I.

Trong cốt truyện Warcraft, Gul’dan là đệ tử của Ner’zhul – lãnh tụ tinh thần của loài Orcs nhưng đã bị tha hóa và thao túng bởi Kil’jaeden – tay sai của chúa quỷ Sargeras. Mặc dù sau này Ner’zhul đã kịp thời tỉnh ngộ và thoát khỏi sự khống chế của Kil’jaeden, nhưng đệ tử của ông, Gul’dan thì lại bị sự ám ảnh bởi quyền năng ma thuật che mờ lí trí và đã chính tay lật đổ thầy mình để tiếp tục thờ phụng quỷ dữ.

Trong Warcraft Movie, những dữ kiện liên quan đến chúa quỷ không được cập nhật đến, mà thay vào đó, Gul’dan đã tha hóa loài Orcs bằng việc sử dụng ma thuật Fal – một loại ma thuật hắc ám phải dùng sinh mệnh sống để phát huy năng lực.

Uy tín của Gul’dan ngày càng trở nên mạnh mẽ, hắn ta dựng một thủ lĩnh hiếu chiến có tên là Blackhand, tộc trưởng của thị tộc Blackrock lên làm chỉ huy tối cao của người Orcs. Và tất nhiên, không một ai biết rằng Blackhand thực chất chỉ là một con rối trong tay của Gul’dan.

Khác với các tình tiết trong phim, Gul’dan không thách đấu và tự tay giết Durotan. Thay vào đó, hắn đã cử một đội sát thủ mai phục ở hẻm núi và giết chết cả gia đình của Durotan. Người sống sót duy nhất sau cuộc tập kích đó là Thrall, con trai của Durotan (các bạn có thể tìm hiểu cuộc đời của Thrall tại đây).

Sau khi Durotan chết, toàn bộ tộc Orc đã nằm trong sự kiểm soát của Gul’dan. Hắn đã bán linh hồn của cả dân tộc cho quỷ dữ để khẳng định và củng cố quyền lực của mình. Kết cục của tên phù thủy này ra sao? Vai trò của hắn trong thế chiến một và hai như thế nào? Mời các bạn theo dõi video sau đây để giải đáp những câu hỏi trên.

Video lịch sử Warcraft toàn tập (phần 8): Gul’dan – Tội nhân thiên cổ của tộc Orc (tác giả Lorewalker VN).

Leave a comment