Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3

Warcraft 3 từ lâu đã là một trong những siêu phẩm để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng các fan hâm mộ. Còn nhớ, kể từ giai đoạn mà những tựa game như VLTK, Kiếm Thế còn thống trị làng game Việt, Warcraft 3, hay còn được biết tới với cái tên ngắn gọn là War 3 cũng đã tạo dựng được chỗ đứng riêng của mình. Thậm chí, những custom map đỉnh cao như DDAY, Dota Allstar hay các map chống cổng đi cùng năm tháng đã là món ăn tinh thần quen thuộc, và cho tới tận bây giờ, vẫn còn không ít game thủ vẫn ngày ngày đắm chìm trong những custom map ấy. Thế nên, thông tin mà Blizzard sắp cho ra mắt Warcraft 3 phiên bản mobile đã thật sự làm nức lòng các fan hâm mộ.

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 1.

Warcraft 3 là một trong những bom tấn gắn liền với tuổi thơ của không ít game thủ Việt

Và mặc dù đã có phong thanh không ít tin đồn về bom tấn này, thế nhưng Blizzard vẫn bảo mật tương đối kỹ mọi điều liên quan tới Warcraft phiên bản mobile. Phải cho tới buổi lễ ra mắt mới đây, mọi thứ mới thật sự được làm sáng tỏ phần nào. Theo đó, tựa game di động mới này sẽ có tên Warcraft Arclight Rumble, được định vị mang phong cách hành động chiến thuật, bao gồm cả lối chơi PVP và PVE. Đáng nói hơn, bom tấn này còn được khẳng định sẽ quy tụ hơn 65 nhân vật nổi tiếng trong vũ trụ Warcraft. Thế nhưng, thông tin quan trọng nhất là ngày ra mắt chính thức của tựa game này thì vẫn chưa được nhắc tới.

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 2.

Tựa game mới của Blizzard sẽ có tên Warcraft Arclight Rumble

Theo giới thiệu chính thức, lối chơi của tựa game di động này được lấy cảm hứng từ các custom map Tower Defense vốn đã rất quen thuộc với các game thủ. Thậm chí, theo nhiều người, gameplay của Warcraft Mobile còn bị cho là có nhiều nét tương đồng với Clash Royale – một tựa game cũng tương đối nổi tiếng. Ngoài ra, theo lời của Blizzard, sẽ có tới hơn 70 cấp độ PvE, đủ khiến người chơi không lo bị thiếu nội dung, khi mà cứ mỗi tuần Blizzard có kế hoạch cập nhật cấp, mở khóa level người chơi mỗi tháng và chế độ PVP sẽ ra mắt trong tương lai.

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 3.

Gameplay cơ bản của Warcraft Mobile

Trong Warcraft Mobile, người chơi sẽ có cơ hội thu thập hơn 60 nhân vật kinh điển, vốn đã là biểu tượng của War 3. Trong đó có đủ mọi thành phần, từ các anh hùng, nhân vật phản diện, quái vật và cả các chủng tộc khác. Mỗi đơn vị đều sở hữu các kỹ năng độc đáo và có thể được nâng cao hơn nữa, trong khi kỹ năng thì mang tính xoay chuyển tình thế của cả trận đấu. Chưa kể, các chủng tộc cũng sẽ được chia ra như Human, Undead, Orc…, tương tự như trong Warcraft 3 vậy.

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 4.

Hệ thống hero trong Warcraft Arclight Rumble

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 5.

Không khó để nhận ra những vị tướng quen thuộc của War 3

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 6.

Các tướng của tộc Orc quen thuộc đây chứ đâu

Vừa làm sự kiện ra mắt, Warcraft Mobile đã lọt top tìm kiếm, quy tụ hàng loạt nhân vật quen mặt của vũ trụ War 3 - Ảnh 7.

Còn đây là binh đoàn Undead

Và chỉ ngay sau khi ra mắt, Warcraft Arclight Rumble đã leo lên top 1 tìm kiếm ngay cả trên những diễn đàn nổi bật như Weibo. Trên Reddit cũng là điều tương tự. Thế nhưng, các ý kiến không phải quá tích cực, khi rất nhiều người cho rằng, Warcraft Arclight Rumble dường như đang cosplay Clash Royale và khiến họ quay về năm 2016 vậy.

Leave a comment