Warcraft 3: Đã bao giờ bạn phân vân về nguồn gốc Sapphiron, chú rồng huyền thoại của Lich King Arthas?

Nếu nhắc đến những chú rồng kinh điển từng xuất hiện trong các tựa game, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến Sapphiron, chú rồng huyền thoại của Lich King Arthas. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi chú rồng xanh này thuộc giống loài nào chưa?

Tiểu sử của Sapphiron

Sự xuất hiện hoành tráng của Sapphiron trong Cinematic Trailer Wrath of the Lich King

Đầu tiên, chúng ta cần “lục lại trí nhớ” về tiểu sử quá khứ của Sapphiron. Theo trang Wiki của War of Warcraft, Sapphiron vốn là Blue Dragon, thuộc chủng tộc rồng xanh cao quý ở Northrend. Trong cuộc chinh phạt của mình, để có thêm vũ khí và vàng bạc, Arthas đã nghe lời Anub’arak, The Crypt Lord tiêu diệt và chiếm đoạt kho báo của Sapphiron. Tuy nhiên, nhận thấy sức mạnh và tiềm năng của chú rồng xanh này, Arthas đã hồi sinh Sapphiron để phục vụ bản thân dưới hình dạng một chú rồng xương băng giá, The Frost Wyrm.

Từ đó, Sapphiron, The Frost Wyrm đã trở thành tay sai đắc lực của Arthas. Một vài chiến công hiển hách có thể kể đến như: Tiêu diệt lực lượng Naga và Blood Elf trên đường tiến công Azjol-Nerub, “thổi bay” tộc người lùn canh giữ cánh cổng tiến tới Azjol-Nerub, canh giữ Naxxramas, the Black Citadel tại Eastern Plaguelands.


Hình ảnh Sapphiron canh giữ Naxxramas, the Black Citadel tại Eastern Plaguelands.

Hình ảnh Sapphiron canh giữ Naxxramas, the Black Citadel tại Eastern Plaguelands.

Có thể nói, Sapphiron đi đến đâu, chết chóc gieo rắc đến đấy. Nói không ngoa, The Frost Wyrm đại diện cho sự thống khổ, tuyệt vọng và là hiện thân cho sức mạnh khổng lồ của Arthas, The Lich King.

Vậy Sapphiron thuộc chủng tộc nào? Wyvern hay Wyrm?


Hình dáng của Sapphiron trong Cinamatic Trailer Wrath of the Lich King.

Hình dáng của Sapphiron trong Cinamatic Trailer Wrath of the Lich King.

Theo như hình dạng được thấy trong game và clip cinematic, các bạn có thể thấy Sapphiron, The Frost Wyrm có hình dáng của một con rồng khổng lồ với tứ chi và 2 cánh dơi to lớn cùng một chiếc đuôi rắn rất dài. Với tập tục sống ở vùng núi cao, nơi lạnh lẽo và băn giá, theo logic chúng ta sẽ đánh giá Sapphiron thuộc loài Wyvern, hay còn được gọi với cái tên Winter Wyvern.

Tuy nhiên, theo trang Wiki cũng như trong game, Sapphiron được gắn liền với “chức danh” The Frost Wyrm. Vậy “chú rồng xanh” của chúng ta thuộc giống loài Wyrm?

Nếu bạn nào có sở thích tìm hiểu về loài rồng, hẳn sẽ biết trong tất cả các loại rồng Châu Âu, Wyrm có hình dáng tương đồng với loài rắn nhất. Trong tiếng tiếng Anh cổ, Wyrm có nghĩa là “serpent” (loài rắn).


Hình ảnh loài Wyrm, loài rồng với hình dạng của loài rắn.

Hình ảnh loài Wyrm, loài rồng với hình dạng của loài rắn.

Do đó, dễ hiểu khi loài Wyrm không hề có chân, cũng chẳng hề có cánh, chỉ có thân mình dài và uốn lượn. Đầu của chúng thường có 2 chiếc sừng nhỏ, dài và cứng cáp. Loài Wyrm thường sinh sống chủ yếu tại các khu đầm lầy hoặc ở những nơi tăm tối và ẩm thấp. Hoàn toàn khác với nơi sinh sống của Sapphiron phải không nào?

Ngoài ra còn có một điểm khác biệt nữa, đó là Wyrm không chỉ biết thổi ra lửa hay khói độc, mà năng lực của chúng là phép thuật và quyền năng thao túng sức mạnh thiên nhiên. Trong khi sự lợi hại của The Frost Wyrm là hơi thở băng giá có thể hủy diệt mọi sự sống.

Vậy theo bạn, Sapphiron thuộc chủng tộc nào? Wyvern hay Wyrm? Liệu đây có phải là sai sót của Bllizard khâu xây dựng nhân vật? Hay còn điều bí ẩn khác chúng ta chưa thể giải thích được?

Tuy nhiên, cho dù thuộc chủng tộc nào đi chăng nữa, hình ảnh chú rồng băng khổng lồ với hơi thở chết người sẽ luôn in sâu trong tâm trí chúng ta, những người hâm mộ trung thành của tựa game đình đám Warcraft 3.

Leave a comment