Warcraft hái ra tiền, cha đẻ The Elder Scrolls cũng muốn đạo diễn Chúa Nhẫn làm phim

Warcraft dù bị giới phê bình đánh giá bằng những lời không mấy hoa mỹ, nhưng bộ phim bom tấn này vẫn nhận được doanh thu khổng lồ từ thị trường Trung Quốc và từ những fan cuồng của series game chiến thuật huyền thoại. Không kém phần long trọng, cuối năm nay nhiều khả năng tên tuổi của Micheal Fassbender cũng sẽ đưa Assassin’s Creed thăng hoa khi bộ phim này chính thức ra rạp vào tháng 11 tới.

Và dĩ nhiên Bethesda, cha đẻ series game huyền thoại The Elder Scrolls cũng không thể ngồi yên. Thế nhưng dĩ nhiên họ cũng không muốn đi vào vết xe đổ của nhiều bom xịt đã bị đánh giá thấp kể từ đầu năm đến nay. Họ vẫn sẽ làm phim về thế giới của một trong những series game nhập vai hay nhất từ trước tới nay, nhưng với điều kiện đạo diễn của một series phim khác, huyền thoại chẳng kém tham gia ê kíp làm phim. Đó chính là Peter Jackson, đạo diễn những phần phim The Lord of the Rings và The Hobbit.

Tại QuakeCon, phó chủ tịch phụ trách Marketing của Bethesda Pete Hines cho biết: “Thực ra chủ đề biến game thành phim ảnh cũng được chúng tôi bàn thảo nhiều, và cũng đang tranh cãi xem có nên trao tựa game của mình vào tay một người xa lạ, những người chưa tham gia làm game bao giờ mô tả lại thế giới của The Elder Scrolls, Fallout hay Dishonored hay không.

Hoặc cũng có thể, chúng tôi sẽ không quyết định làm phim, vì hơn ai hết chúng tôi biết rõ mình đang làm những gì với sản phẩm của mình. Và vì thế chúng tôi muốn chính những nhà làm game quyết định thế giới game mà họ tạo ra sẽ như thế nào trong mắt khán giả và game thủ, chứ không phải một ông đạo diễn, một nhà sản xuất hay một studio nào hết.”

Rõ ràng việc nghĩ cho game thủ hâm mộ như vậy là điều hiếm thấy ở một hãng game lớn. Thế nhưng Hines cũng chia sẻ rằng, họ rất muốn Peter Jackson đưa The Elder Scrolls lên màn ảnh lớn. “Giả sử một ngày Peter xuất hiện ở văn phòng Todd Howard và nói “tôi muốn làm phim về Elder Scrolls”, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cuộc trò chuyện đó rồi!”

Leave a comment