Warcraft IV sẽ được cân nhắc sau khi StarCraft II kết thúc

Là một trong những tượng đài lâu đời nhất của thể loại chiến thuật thời gian thực nói riêng lẫn làng game nói chung, Warcraft là cái tên gần như buộc phải biết trước khi ai đó tự xưng mình là người yêu thích trò chơi điện tử. Vì thế, câu hỏi: “Bạn có muốn thấy Warcraft IV xuất hiện không?” thực sự quá thừa thãi nếu chúng ta bàn đến phiên bản tiếp theo của series lừng danh này.

Đã 12 năm trôi qua kể từ khi phiên bản game chiến thuật Warcraft cuối cùng ra mắt.

Thắc mắc mà các fan hâm mộ đã đặt ra trong vòng suốt một thập kỉ vừa qua đó là: “Liệu Blizzard có còn ý định thực hiện Warcraft IV nữa hay không?” khi mà cốt truyện, bối cảnh lẫn số phận các nhân vật trong thế giới Warcraft đã được tiếp nối qua dòng game nhập vai trực tuyến World of Warcraft. Câu trả lời thật may mắn là “có” – thông tin tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với đại diện Blizzard tại hội chợ Gamescom 2015 vừa qua.

Ông Tim Morten hiện đang phụ trách phát triển dự án Starcraft II: Legacy of the Void – phiên bản cuối cùng trong bộ ba tựa game Starcraft II bắt đầu phát hành từ năm 2010. Trò chơi dự tính ra mắt vào cuối năm nay, khép lại toàn bộ câu chuyện về series Starcraft và sau đó, đội ngũ sẽ có một thời gian nghỉ ngơi đồng thời suy tính xem họ sẽ bắt tay vào công việc nào tiếp theo. “Starcraft, Warcraft hay một tựa game hoàn toàn mới, điều gì cũng có thể xảy ra. ” – Tim Morten nói.

Nhà thiết kế cho biết ông cũng như các đồng sự của mình hoàn toàn ý thức được Warcraft IV là sản phẩm được rất nhiều fan hâm mộ kì vọng sẽ xuất hiện. “Chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi biết rằng các bạn vẫn quan tâm tới hương vị RTS trong bối cảnh thế giới Warcraft. Sau khi Legacy of the Void hoàn tất, đội ngũ phát triển sẽ ngồi lại với nhau để bàn về những ý tưởng khả thi. ” – Morten tiếp tục.

Dù vậy, chúng ta cũng cần phải nhớ rằng tốc độ làm việc chậm chạp của Blizzard cũng nổi tiếng chẳng kém gì so với Warcraft, vì thế quá trình cân nhắc mà ông Tim Morten đề cập đến nhiều khả năng sẽ diễn ra trong vòng hàng năm trời chứ chưa nói gì tới quá trình bắt tay vào thiết kế thực sự.

Thêm vào đó, hiện Blizzard đang điều hành đồng thời rất nhiều dự án game, bao gồm: World of Warcraft, Hearthstone, Heroes of the Storm, Diablo III, StarCraft II. Vì vậy nếu Warcraft IV có được phát triển, nhân lực tham gia chắc chắn cũng không thể được dồi dào trong giai đoạn đầu.

Game thủ tự chế... Warcraft IV 1

Và trong khi Blizzard còn đang cân nhắc về một sản phẩm với 99% khả năng thành công khi ra mắt bất kể chất lượng, cộng đồng fan hâm mộ Warcraft vẫn đang tự nuôi dưỡng ước mơ được trông thấy các đơn vị quân Human, Orc, Night Elf, Undead tái xuất trở lại dưới lớp áo đồ họa 3D tiên tiến thông qua công cụ mod của Starcraft II, ví dụ như Warcraft: A New Dawn – một bản mod xây dựng dựa trên nền tảng Warcraft III.

>> Game thủ tự chế… Warcraft IV

Leave a comment