World of Warcraft lâm vào khủng hoảng nhân sự, đến giám đốc sản phẩm cũng bỏ đi

Chỉ trong tháng 09 vừa qua, nhóm phát triển World of Warcraft, tựa game online đỉnh cao của Blizzard đã mất đi hai nhân sự đầy tài năng: Trưởng bộ phận thiết kế nhiệm vụ Craig Amai, và trưởng nhóm thiết kế nhân vật Tyson Murphy. Trong khi Craig Amai ở lại Blizzard và chuyển sang bộ phận khác, thì Tyson Murphy lại chuyển sang Riot Games làm việc.

Họa vô đơn chí, đến vài ngày trước, Tom ‘Kalgan’ Chilton, giám đốc tựa game cũng đã ngừng làm việc với nhóm phát triển World of Warcraft, và nhường vị trí này lại cho Ion Hazzikostas, để cựu giám đốc dự án chuyển sang tập trung phát triển dự án game khác.

Bản thân Chilton cũng chia sẻ về quyết định này trong một bài viết trên diễn đàn của Blizzard: “Đối với tôi, Legion còn hơn cả một bản cập nhật mới, nó là tổng hòa của cả thập kỷ làm việc với một trong những nhóm phát triển tuyệt vời nhất mà tôi có cơ hội là một thành viên trong đó. Và chính vì thế, tôi rất lấy làm tiếc khi thông báo việc tôi đã rời vị trí giám đốc sản phẩm World of Warcraft. Tôi vẫn sẽ ở đây, nhưng sẽ tập trung cho những dự án game khác của công ty.”

Kể từ khi Legion, phiên bản mới nhất của World of Warcraft ra mắt, hàng loạt những nhân sự chủ chốt của dự án game online lâu đời này đã ra đi, và thậm chí giờ đây ngay cả giám đốc sản phẩm cũng phải rời dự án để tìm cho mình những cơ hội mới. Và người hâm mộ chỉ biết đặt câu hỏi: Chuyện gì đang xảy ra với World of Warcraft vậy?

Leave a comment