Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua

Chắc hẳn game thủ nào cũng từng biết đến tựa game nhập vai huyền thoại của hãng Blizzard: World of Warcraft (WoW). Đây cũng là một trong những tựa game tái hiện lại thế giới rộng lớn Warcraft với những cuộc chiến đi vào lịch sử của loài người, Orc, Night Elf, loài rồng hay rất nhiều chủng tộc khác.

Trải qua 14 năm hoạt động và phát triển, với nhiều thăng trầm khác nhau, World of Warcraft đã dần dần trở thành một tượng đài sừng sững trong làng game Việt cũng như thế giới. Để đạt được thành công này, không thể không nhắc đến những bản mở rộng của World of Warcraft, nơi đem đến những lục địa hoàn toàn mới và những chủng tộc đẹp mắt để game thủ có thể khám phá. Điều này là lý do mà World of Warcraft luôn thu hút được hàng triệu người hâm mộ trong suốt 14 năm qua.

Và sau đây, hãy cùng chúng tôi xếp hạng 8 bản rộng hay nhất đã làm lên tên tuổi của World of Warcraft theo kết quả của cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng game thủ do Destructoid tổ chức.

37,6% chọn Wrath of the Lich King (2008)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 1.

Bất cứ game thủ nào đã từng chơi World of Warcraft khi được hỏi, đâu là bản mở rộng hay nhất và yêu thích nhất, đều có câu trả lời tương tự nhau. Họ đều cho rằng, bản mở rộng ” Wrath of the Lich King ” ra mắt 2008 như là một thời kì đỉnh cao của World of Warcraft và bản mở rộng đã góp phần rất lớn vào thành công của World of Warcraft này. Với nhiều sự thay đổi lớn như thêm một số khu vực mới với cốt truyện vô cùng hấp dẫn, cũng như tăng cường nhiệm vụ bằng cách thay đổi khu vực dựa trên nơi người chơi đang ở.

23,25% chọn Burning Crusade (2007)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 2.

Burning Crusade là bản mở rộng đầu tiên của World of Warcraft, được ra mắt vào năm 2007 với việc bổ sung thêm 2 chủng tộc mới có tên là Draenei và Blood Elves. Thêm 2 lớp nhân vật mới khiến người chơi như được tập chung hơn vào cuộc chiến chống lại Burning Legion – một trong những phe đáng gờm nhất trong lịch sử của World of Warcraft.

Một số tính năng mới được thêm vào trong bản mở rộng này như: Lượng thành viên trong một nhóm có thể tối đa 40 người và ít nhất 25 người để tạo ra một sự khác biệt mới trong việc tấn công, cũng như dễ dàng hơn cho những game thủ không thể tập hợp được đông đủ người chơi.

Ngoài ra, bản mở rộng còn tăng tính khó khăn cho game thủ trong khu hầm tối, vì người chơi thực sự phải sử dụng tất cả khả năng của mình thay vì xông vào đánh giáp lá cà với chúng.

12,49% chọn Vanilla (2004)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 3.

Vanilla là biệt danh mà hầu hết game thủ đều yêu thích khi họ đề cập đến sự ra mắt ban đầu của World of Warcraft thông qua bản mở rộng đầu tiên, Burning Crusade. Có rất nhiều lý do tại sao, sau tất cả những phát triển mà Blizzard đã thực hiện qua nhiều năm, những game thủ lại vẫn yêu thích Vanilla ở mức độ cao như vậy.

Đó chính là cơ chế PVP của Vanilla, khi người chơi có thể tìm “bên tấn công” là Alliance hoặc Horde gankers để phá hủy điểm kinh nghiệm của người chơi khác.

9,99% chọn Legion (2016)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 4.

Legion là bản mở rộng tiếp nối cốt truyệt của Burning Crusade cũng như khắc phục một số sai lầm trong bản Warlords of Draenor. Legion được bổ sung nhiều cơ chế mới để giữ cho game thủ bận rộn khi đang tấn công đối thủ. Ngoài ra, Legion còn thêm 2 khu vực mới là Suramar và Broken Shore cho game thủ khám phá.

7.4% – Battle for Azeroth (2018)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 5.

Còn quá sớm để kết luận thành công của Battle for Azeroth, tuy nhiên bản mở rộng này đã giành được cảm tình của rất nhiều game thủ. Khi bổ sung 2 khu vực có diện tích khổng lồ mới với cuộc chiến giữa hai phe Alliance và Horde.

5.26% chọn Mists of Pandaria (2012)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 6.

Mists of Pandaria mang đến 1 luồng gió mới cho World of Warcraft với bản mở rộng mang đậm phong cách Á Châu với vùng đất trung lập mới: Pandaria. Cũng như thêm hệ thống thú nuôi giao chiến (pet battle) và 1 lớp nhân vật mới có tên là Monk.

3,03% chọn Cataclysm (2010)

Xếp hạng các phiên bản World of Warcraft đã phát hành trong 14 năm qua - Ảnh 7.

Cataclysm là bản mở rộng thứ 3 của World of Warcraft với một số tính năng gây rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên lại bổ sung thêm 2 lớp nhân vật mới là Worgen và Goblin. Mặc dù có số lượt tải không nhiều như những bản cập nhật khác trong quá khứ nhưng Cataclysm lại được xếp vào một trong những bản cập nhật phổ biến trong World of Warcraft, hơn cả bản Burning Crusade ra mắt vào 2 năm trước.

0,97% chọn Warlords of Draenor (2014)

Cataclysm tuy không đạt được thành công như sự mong đợi nhưng vẫn còn có một số game thủ hâm mộ nó. Còn hơn bản mở rộng Warlords of Draenor ra mắt 2014 còn không đến 1% số người bình chọn.

Khi rất nhiều đánh giá của người dùng về Warlords of Draenor là trải nghiệm nội dung ngắn, thiếu tính sáng tạo và đặc biệt là tính năng đồn trú (Garrison) khiến lượng người chơi World of Warcraft giảm sút, thậm trí còn làm lu mờ đi toàn bộ hình ảnh của Blizzard.

Leave a comment