7 Điều bạn nên làm khi chơi Tears of the Kingdom để mọi thứ dễ hơn

Hiện nay chắc nhiều game thủ đang rất bận rộn trong hành trình giải cứu công chúa tại vùng đất Hyrule trong Tears of the Kingdom, thế nhưng nếu bạn biết được 8 điều này thì cuộc hành trình của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tears of the Kingdom

Tears of the Kingdom sẽ dễ thở hơn nếu bạn nắm các mẹo sau

1. Nên có một file save Breath of the Wild trong máy

Điều này có thể hơi thừa vì phải tới 80% các game thủ khi mua Tears of the Kingdom chắc cũng một lần chơi qua Breath of the Wild, thế nhưng bạn có biết rằng nếu bạn vẫn giữ file save của tựa game đàn anh trong máy thì khi qua phần game này lúc các bạn tới chuồng ngựa sẽ thấy một điều bất ngờ. Đó là tất cả những chú ngựa bạn đã thu phục được trong Breath of the Wild đều có mặt sẵn trong chuồng. Đặc biệt nếu bạn đã có được Epona thì bạn cũng sẽ thấy chú ngựa huyền thoại này luôn, thế nhưng chú ngựa huyền thoại này sẽ không thể thực hiện các chức năng mới như kéo xe và vật liệu.

2. Tích trữ càng nhiều tên càng tốt

Trong Tears of the Kingdom bạn sẽ làm quen với một cơ chế hoàn toàn mới lạ đó là Fuse thứ cho phép bạn kết hợp các vũ khí với những item khác nhau từ đó tạo nên những vũ khí với vô số các thuộc tính, hiệu ứng vô cùng độc đáo. Điều này cũng áp dụng được với cả những mũi tên thậm chí nhiều lúc bạn còn cần sử dụng tên nhiều hơn các vũ khí thông thường thế nên các bạn hãy tích trữ càng nhiều tên càng tốt (trên 100 mũi là tốt nhất).

3. Đừng ngại ném đi các nguyên vật liệu

Sẽ có những lúc các bạn vừa hết tên, hoặc đang cần giữ lại chúng nhưng lại cần gây một hiệu ứng nhất định để có thể vượt qua các chướng ngại vật trước mắt, lúc này các bạn đừng bao giờ ngại ngùng mà hãy cứ vào thùng đồ của mình để ném các nguyên vật liệu có hiệu ứng tương tự để có thể vượt qua những khó khăn trước mắt.

4. Nên nhớ bạn có thể chỉnh lại số lượng tim và sức bền của Link

Có một tính năng mà rất ít người chơi biết tới trong Breath of the Wild và nay cũng tìm đường quay trở lại với Tears of the Kingdom đó là khả năng đổi số tim với thanh sức bền của Link để giúp link có thể vượt qua được một số thử thách trong trong mạch truyện của game. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong việc phải đi khám phá các ngôi đền để tìm đủ vật liệu nâng cấp cho Link rồi mới có thể tiếp tục câu chuyện.

5. Luôn thủ theo vài bình Sticky Elixir trong người

Tears of the Kingdom

Hãy luôn tranh thủ trữ vài bình trong người nhé

Trong hàng tá các thứ mà các bạn có thể mang theo thì Sticky Elixir sẽ luôn là thứ mà các bạn cần kiểm tra lại số lượng trước khi bắt đầu một cuộc hành trình nào trong Tears of the Kingdom. Công dụng của nó là gì? Bạn hãy nhớ cơn ác mộng mỗi khi đang leo núi mà trời mưa trong Breath Of The Wild không? Sticky Elixir tsẽ giúp các bạn phần nào giải quyết các vấn đề đó, mặc dù bạn vẫn có thể bị tuột tay nhưng mọi thứ sẽ ổn định hơn rất nhiều.

6. Hãy tận dụng tính năng camera

Ngay từ giai đoạn rất sớm trong Tears of the Kingdom bạn sẽ truy cập vào tính năng camera của game và chắc chẳn nhiều bạn cho rằng tính năng này chỉ dùng để chụp selfiies mà còn bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác ví dụ như chụp lại công thức nấu ăn, chụp lại các hình ảnh cần giải đố thậm chí chụp lại những bản chữ cổ để dành làm tài liệu.

7. Hãy thường xuyên ghé thăm Forge Constructs

Đây là khu vực bạn nên ghé mỗi khi rảnh

Tại sao bạn phải làm vậy vì chỉ có khu vực này cho phép bạn trao đổi Crystallized Charges thứ sẽ giúp bạn nâng cấp các viên pin Enegy Wells nhằm sử dụng các thiết bị Zonai tốt hơn.

Leave a comment