Bạn biết gì về Orc và Human, 2 chủng tộc chính trong bộ phim “bom tấn” Warcraft?

Thế giới Warcraft mà hãng Blizzard viết nên không chỉ đơn thuần là một thế giới nằm trong những tựa game của hãng này, mà nó còn là những câu chuyện đầy li kì trong hàng ngàn năm lịch sử xây dựng nên những đế chế hùng mạnh khắp các vương quốc ở thế giới Warcraft.

Và bộ phim “bom tấn” Warcraft sắp ra mắt thời gian tới sẽ tái hiện 1 phần giai đoạn lịch sử này. Qua những đoạn trailer hay hình ảnh poster cũng như nhiều thông tin được hé lộ, có thể biết được rằng bộ phim Warcraft sẽ tái hiện lại cuộc chiến “huyền thoại” giữa loài người (Human) và loài Orc. Vậy bạn biết gì về Orc và Human trong thế giới Warcraft?


Bạn biết gì về Orc và Human trong thế giới Warcraft?

Bạn biết gì về Orc và Human trong thế giới Warcraft?

2 chủng tộc có “lịch sử đối đầu” hàng ngàn năm

Để có thể kể được hết lịch sử, nguyên nhân đối đầu của hai chủng tộc này, có lẽ sẽ phải mất vài ngày. Chính vì vậy, tác giả bài viết xin được phép tóm tắt một số ý chính như sau.

Ban đầu, các vị thần khổng lồ gọi là Titans đã “gọt đẽo” ra thế giới Warcraft, nơi mà có rất nhiều chủng tộc, bộ tộc, giống loài sinh sống. Ở đó, sức mạnh phép thuật hắc ám đã khiến nhiều vùng đất rơi vào cảnh bị hủy diệt bởi những cuộc chiến của quỷ, người và nhiều chủng tộc khác nhau.


Hình ảnh của một vị thần Titan

Hình ảnh của một vị thần Titan

Và loài Orc cũng bị ảnh hưởng bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật từ Kil’jaeden (“đệ” của chúa quỷ Sargeras, các bạn có thể coi đây là trùm cuối). Từ đó, tộc Orc đã bị cuốn vào việc sử dụng những phép thuật này, có được sức mạnh lớn hơn và tất nhiên, loài Orc vẫn chịu sự kiểm soát của Kil’jaeden và đầy tớ trung thành của hắn trong chủng tộc Orc – Gul’dan.


Gul’dan trong bộ phim Warcraft

Gul’dan trong bộ phim Warcraft

Và để phục vụ cho mục đích xâm lược Azeroth (vùng đất loài người sinh sống), Sargeras, anh trùm cuối mà tôi vừa nhắc đến ở trên đã thuyết phục được Gul’dan cùng tộc Orc đang rất hung dữ tấn công toàn bộ con người tại Azeroth. Kể từ đó, cuộc chiến kéo dài hàng ngàn năm giữa loài Orc và loài Người đã nổ ra.


Cuộc chiến kèo dài hàng ngàn năm giữa loài Orc và loài Người

Cuộc chiến kèo dài hàng ngàn năm giữa loài Orc và loài Người

Trong bộ phim Warcraft sắp tới, nhiều nhân vật chính của 2 tộc Orc và Human sẽ xuất hiện như Gul’dan, Blackhand – một trong những thủ lĩnh Orc đáng sợ nhất hay Lothar và Medivh bên phía loài người.

2 chủng tộc xuất hiện trong tựa game Warcraft đầu tiên

Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa tựa game nhập vai đỉnh cao World of Warcraft và thế giới của Warcraft. Tựa game nhập vai này không phải là game đã khai sinh ra thế giới Warcraft rộng lớn, mà dòng game chiến thuật trên PC trước đó mang tên Warcraft mới chính là “nguồn gốc” thực sự.


Dòng game chiến thuật cùng tên đã khai sinh ra thế giới Warcraft

Dòng game chiến thuật cùng tên đã khai sinh ra thế giới Warcraft

Tựa game đầu tiên trong dòng game này mang tên Warcraft: Orcs and Humans. Và bối cảnh trong tựa game cũng chính là bối cảnh của “bom tấn” Warcraft mà chúng ta sắp được xem.


Warcraft: Orcs and Humans

Warcraft: Orcs and Humans

2 chủng tộc đều có người tốt, người xấu

Nếu đọc xong đoạn tóm tắt nguyên nhân đối đầu giữa Orc và Human, có lẽ những ai chưa biết về thế giới Warcraft sẽ nghĩ ngay: loài người là phe tốt, loài Orc là phe xấu. Nhưng không phải như vậy, dù loài nào cũng sẽ tồn tại những nhân vật tốt, xấu khác nhau.

Ở loài Orc, Durotan lãnh đạo tộc Frostwolf chính là “người tốt bên phe xấu”. Tộc Frostwolf từ chối uống máu quỷ, từ chối đi theo quân đoàn quỷ Burning Legion của anh “trùm cuối” Sargeras và một phần giúp đỡ loài người chiến đấu. Một nhân vật nữa cũng xuất hiện trong phim là Garona Halforcen, ban đầu thuộc phe Orc nhưng sau đó đã trở thành cố vấn đáng tin cậy bên loài người.


Durotan – lãnh đạo tộc Frostwolf

Durotan – lãnh đạo tộc Frostwolf


Garona Halforcen tuy là loài Orc những sau đó đã chiến đấu cùng phe loài người

Garona Halforcen tuy là loài Orc những sau đó đã chiến đấu cùng phe loài người

Ở loài người, Medivh là pháp sư hùng mạnh sẽ mở cánh cổng Dark Portal, cánh cổng đưa quân đoàn Orc sang xâm lấn Azeroth. Tuy nhiên, điều này xảy ra là do khi sinh ra, Medivh đã bị linh hồn chúa quỷ Sargeras nhập vào để rồi sau đó bị chính hắn điều khiển.


Medivh đã bị linh hồn chúa quỷ Sargeras nhập vào từ khi mới sinh ra

Medivh đã bị linh hồn chúa quỷ Sargeras nhập vào từ khi mới sinh ra

Kết

Cuộc đối đầu giữa Orc và Human có thể nói là một trong những cuộc đối đầu lịch sử của thế giới Warcraft và trong vài ngày tới đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nó ở bộ phim “bom tấn” Warcraft.

Nếu các bạn có mong muốn tham gia vào một cộng đồng yêu thích thế giới Warcraft để thỏa mãn đam mê cũng như trao đổi, bàn luận về bộ phim sắp tới, hãy cùng tham gia với chúng tôi tại ĐÂY.

>> Fan hâm mộ tái hiện lại kiếm Frosmourne đẹp nhất từ trước tới nay trong WarCraft

Leave a comment