Bang hội World of Warcraft dùng luôn Tinder để tuyển thêm chiến hữu

Tinder hiện đang là một trong những ứng dụng hẹn hò hàng đầu thế giới, là nơi để người dùng tìm một nửa yêu thương dành cho riêng mình. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là tính năng duy nhất mà Tinder có thể phát huy, ngược lại, nền tảng này còn được có thể được dùng để… tuyển thành viên cho bang hội trong game.

Bang hội World of Warcraft dùng luôn Tinder để tuyển thêm chiến hữu - Ảnh 1.

Tuyển thành viên cho bang hội World of Warcraft bằng Tinder?

Bạn không hề nghe nhầm đâu, đây chính là một sáng kiến vô cùng thông minh của Adam (nickname “Arianord) khi anh quyết định dùng Tinder để tuyển thành viên bang World of Warcraft của mình. Cụ thể,  Adam đã lập một tài khoản trên Tinder, đặt hình ảnh một nhân vật trong game WoW, dưới dòng mô tả ghi tin tuyển thành viên với địa điểm quét xung quanh vùng vịnh San Francisco như sau:

“Bạn có phải một hiệp sĩ lang thang và luôn muốn giết quái vật để ngăn chúng hủy diệt thế giới? Bạn yêu thích những chuyến hành trình dài qua Broken Shore, những đêm tĩnh lặng tại Suramar, thích dành cả ngày cuối tuần để đắm mình trong khoảnh khắc khi thân xác của kẻ thù bại trận nằm la liệt xung quanh?

Vậy thì bang Aphelion chính là nơi dành cho bạn! Chúng tôi là liên minh và hội nhóm chuyên hoạt động ở Aerie Peak, chơi vào thứ 3 và thứ 5, từ 6h30 tới 9h30 giờ PST, hiện đang tuyển Healer và Range DPS. Vuốt phải để biết thêm thông tin nhé”.

Bang hội World of Warcraft dùng luôn Tinder để tuyển thêm chiến hữu - Ảnh 2.

Rất nhiều người sau khi đọc được tin đã vuốt phải để “tương hợp” với bang Aphelion

Vậy là bang hội của Adam đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhận được rất nhiều lượt “tương hợp” từ các game thủ vùng xung quanh ứng tuyển làm thành viên. Chia sẻ về quyết định dùng Tinder phục vụ cho game, Adam cũng cho biết, hiện giờ việc tìm chiến hữu cho các nhóm trong WoW là khá khó khăn, vậy nên anh phải nghĩ ra thứ gì đó sáng tạo thì mới làm được.

Ban đầu Adam còn đùa rằng anh đã dự định bỏ ra tới 200 USD mua biển quảng cáo trên đường cao tốc, nhưng bạn gái Adam đã thuyết phục anh rằng đây thực sự là một phương pháp marketing kém hiệu quả. Được biết, số lượng người ứng tuyển vào bang Aphelion khi đó đã lên tới vài chục.

“Tôi đã thực sự bất ngờ với con số người tương hợp. Có cơ số người đã thực sự thích thú cho đến khi họ nhận ra tôi đang rất nghiêm túc về luật lệ chỉ tuyển người phe Alliance” – Adam nói.

Có một sự thật khá đáng buồn đối với những game MMO (Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi), điển hình như World of Warcraft, là hiện giờ các game thủ rất khó có thể tìm được những chiến hữu tốt trên internet để cùng nhau thưởng thức game như nhiều năm trước, và đây là một điều mà có lẽ ai cũng dễ dàng nhận ra.

Sự nở rộ của những game trực tuyến mới mẻ được trang bị nhiều tính năng tìm game, lập phòng và không còn quá chú trọng vào tính năng lập hội nhóm đã dần khiến cho các bang hội chết dần chết mòn. Nhóm Aphelion của Adam thực sự là một trường hợp đặc biệt, khi những gamer có cùng đam mê, sở thích đã tìm thấy nhau dù trước đây họ hoàn toàn là những người xa lạ.

Bang hội World of Warcraft dùng luôn Tinder để tuyển thêm chiến hữu - Ảnh 3.

Nhóm Aphelion đi Blizzcon cùng nhau, Adam đứng bên trái ở trung tâm ảnh

Hiện bang Aphelion đã hoạt động được 8 năm và nhiều thành viên vẫn tiếp tục gắn bó với WoW tới tận bây giờ. Adam cho biết anh đã sáng lập ra Aphelion khi mình mới 13 tuổi, đơn giản vì anh muốn giết được Arthas trong bản mở rộng “Wrath of the Lich King” khi đó, số thành viên hiện giờ đã lên tới con số 90 và rất nhiều trong số đó đã cùng hẹn nhau để đi sự kiện Blizzcon.

Leave a comment