Bất chấp chỉ trích, sếp của Blizzard vẫn tin rằng Diablo Immortal là tương lai, coi việc bị ném đá là "thiếu công bằng"

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng Diablo Immortal là một tựa game đầy tai tiếng của làng game trong năm 2022 này. Khởi đầu bằng buổi công bố đầy sóng gió tại BlizzCon 2018, tựa game này đã im hơi lặng tiếng một thời gian khá dài. Phải mãi tới gần đây, sau hàng loạt đợt thử nghiệm với số lượng giới hạn, tựa game mới được chính thức ra mắt trong khoảng thời gian đầu tháng 6 vừa qua.

Bất chấp chỉ trích, sếp của Blizzard vẫn tin rằng Diablo Immortal là tương lai, coi việc bị ném đá là thiếu công bằng - Ảnh 1.

Trên trang đánh giá Metacritic, điểm số của Diablo Immortal hiện tại đã trôi xuống mức 0,3 – điểm số thấp kỷ lục và được coi là một thảm họa đối với một ông lớn trong ngành game như Blizzard. Không chỉ khiến cho người hâm mộ thất vọng và bị các trang đánh giá game trên thế giới chỉ trích nặng nề, dòng game nổi tiếng của nhà Blizzard còn bị chính cộng đồng người hâm mộ của họ quay lưng.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, trang web dành cho người hâm mộ Diablo lớn nhất, Maxroll đã tuyên bố sẽ chính thức không hỗ trợ Diablo Immortal nữa. Họ cho rằng đây là một tựa game mà người chơi cần một tựa game “trả tiền để thắng”, và chẳng có chiến thuật nào tốt hơn là việc nạp càng nhiều tiền để vượt qua những người chơi khác. trò chơi không chỉ quá khó đối với người miễn phí mà việc tạo những hướng dẫn chi tiết cho tựa game này yêu cầu người viết như Maxroll phải chi nhiều hơn số tiền họ kiếm được.

Bất chấp chỉ trích, sếp của Blizzard vẫn tin rằng Diablo Immortal là tương lai, coi việc bị ném đá là thiếu công bằng - Ảnh 2.

Dù bị chỉ trích như vậy, thế nhưng Blizzard Entertaiment vẫn cho rằng, đây là sự thiếu công bằng của công chúng đối với tựa game đình đám của họ. Người đứng đầu của Blizzard, ông Mike Ybarra, mới đây đã trả lời phỏng vấn tờ LA Times về câu chuyện của Diablo Immortal. Trong nhiều tháng vừa qua, Diablo Immortal vẫn thu hút được rất nhiều game thủ và có doanh số lên tới hàng triệu USD – một con số khiến các nhà làm game điện thoại khác phải mơ ước.

Bất chấp chỉ trích, sếp của Blizzard vẫn tin rằng Diablo Immortal là tương lai, coi việc bị ném đá là thiếu công bằng - Ảnh 3.

Khi nói về “đứa con tinh thần” của mình, ông Ybarra cho biết rằng Diablo Immortal không hề hút máu như công chúng chỉ trích nó. Mọi người vẫn có thể chơi game bằng cách không nạp tiền và vẫn có thể thưởng thức được phần lớn tất cả các nội dung trong game. Theo ông, việc phải nạp tiền vào game là khi người chơi đã ở cấp độ rất cao và đòi hỏi sự cạnh tranh, lúc đó người chơi mới cần rút hầu bao.

“Blizzard đã đưa ra một trải nghiệm Diablo miễn phí lên đến 99,5% cho tất cả. Triết lý này đã góp phần tạo nên lối chơi cực kỳ tuyệt vời và hàng triệu người có thể chơi game mà chẳng tốn một xu. Cá nhân tôi cho rằng, đây là một sự trải nghiệm và giới thiệu rất tuyệt cho bất kỳ ai muốn khám phá thương hiệu Diablo”, ông chia sẻ.

Bất chấp chỉ trích, sếp của Blizzard vẫn tin rằng Diablo Immortal là tương lai, coi việc bị ném đá là thiếu công bằng - Ảnh 4.

Chủ tịch của Blizzard cho biết thêm, ông và đội ngũ của mình cũng sẽ đem thêm nhiều tựa game khác đến với nền tảng di động. Các trò chơi từng được ra mắt trên nền tảng PC quả thực không phù hợp với nhu cầu của game thủ hiện đại, thế nên sẽ cần thiết kế lại để cho tất cả mọi người có thể trải nghiệm được. 

Tuy nhiên, ông Ybarra chưa cho biết đâu sẽ là sản phẩm tiếp của Blizzard. Các thương hiệu Overwatch, Starcraft và World of Warcraft đều rất được game thủ đón chờ, nhưng nó cũng sẽ là cơn ác mộng với nhiều người nếu như nó được thiết kế tương tự với Diablo Immortal.

Leave a comment