Bị chỉ trích vì hút máu quá nhiều, Blizzard cũng phải ‘đầu hàng’, thay đổi cơ chế cho game thủ

Kể từ khi ra mắt, Overwatch 2, từ chỗ là niềm tự hào và được đặt không ít kỳ vọng đang dần trở thành một vấn đề nhức nhối đối với Blizzard. Từ những lỗi nặng nề như sập máy chủ trong ngày ra mắt cho tới các trục trặc kể từ lúc vận hành game, dẫn tới việc trò chơi phải tạm khóa hàng loạt nhân vật, thay đổi hệ thống tìm trận xếp hạng đã khiến cho Overwatch 2 nhận về vô số những ý kiến trái chiều. Thậm chí, mâu thuẫn giữa các game thủ với Blizzard còn được đẩy lên cao độ hơn nữa sau những thay đổi về mặt chính sách, qua đó khiến người chơi phải “móc ví” nhiều hơn trong việc tìm kiếm các phần thưởng.

Bị chỉ trích vì hút máu quá nhiều, Blizzard cũng phải "đầu hàng", thay đổi cơ chế cho game thủ - Ảnh 1.

Overwatch 2 đã trở thành bom tấn gây ra nhiều vấn đề với Blizzard

Không giống như Overwatch 1, nơi chỉ cần thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, yêu cầu là người chơi sẽ được nhận quà miễn phí. Trong Overwatch 2, loại tiền tệ miễn phí trong game đã bị Blizzard ngừng cung cấp, cũng không còn bất kỳ thứ gì có thể nhận được thông qua cày cuốc nữa. Tất cả đều chỉ tới từ các giao dịch mà Blizzard cung cấp. Chính điều này đã tạo nên không ít cuộc tranh cãi, thậm chí một làn sóng tẩy chay Blizzard còn được chính các game thủ kêu gọi.

Bị chỉ trích vì hút máu quá nhiều, Blizzard cũng phải "đầu hàng", thay đổi cơ chế cho game thủ - Ảnh 2.

Sau nhiều tranh cãi, thậm chí đối diện với làn sóng tẩy chay, Blizzard cũng phải nhượng bộ

Sau cùng, Blizzard cũng phải thay đổi. Hệ thống tiền tệ trong trò chơi quay lại, và giờ đây, khi hoàn thành các nhiệm vụ được yêu cầu, người chơi Overwatch 2 hoàn toàn có thể đổi được những phần thưởng giá trị sau vài tháng tích lũy. Tất nhiên, những ai chịu khó trả phí có thể rút ngắn được thời gian tích lũy. Nhưng chỉ riêng sự thay đổi này cũng đã thể hiện rõ sự tích cực và tiếp thu từ Blizzard trước những ý kiến từ phía cộng đồng game thủ. Hay nói cách khác, Blizzard cũng phải chào thua trước sức mạnh của người chơi.

Bị chỉ trích vì hút máu quá nhiều, Blizzard cũng phải "đầu hàng", thay đổi cơ chế cho game thủ - Ảnh 3.

Trong đó, Diablo Immortal cũng đang là cái tên gặp phải nhiều chỉ trích

Thời gian gần đây, bên cạnh thương vụ được Microsoft thu mua, Blizzard cũng đang tiếp tục vướng phải nhiều rắc rối khi các trò chơi của họ đang bị kiến nghị quá nhiều về việc hút máu người chơi, mà Diablo Immortal là ví dụ điển hình nhất.

Leave a comment