Blizzard cuống cuồng xin lỗi game thủ, hứa sẽ sửa chữa Warcraft 3: Reforged nhanh nhất có thể

Được xem là “điểm đen” của làng game đầu năm 2020, Warcraft 3: Reforged không chỉ có số điểm đánh giá thấp chưa từng thấy trong lịch sử của Metacritic, mà còn hứng chịu rất nhiều chỉ trích đến từ cộng đồng fan trung thành với Warcraft. Giữa cơn sóng gió này, Activision Blizzard đã đăng tải lời xin lỗi của mình cùng lời hứa là những bản cập nhật hoàn chỉnh hơn sẽ phát hành trong thời gian sớm nhất. Thế nhưng, liệu lời hứa này có làm nguôi sự phẫn nộ của người chơi hay không?

Blizzard cuống cuồng xin lỗi game thủ, hứa sẽ sửa chữa Warcraft 3: Reforged nhanh nhất có thể - Ảnh 1.

Vừa qua, ông Randy Jordan, quản lý mảng cộng đồng của Warcraft, đã trực tiếp làm việc trên diễn đàn của công ty để thảo luận về kế hoạch của Blizzard cho Reforged và nhấn mạnh rằng họ cam kết hỗ trợ cho tựa game này trong một thời gian rất dài. Bản kế hoạch bao gồm việc chuẩn bị ra mắt một bản vá dự kiến được phát hành vào cuối tuần này. Bản vá này sẽ giải quyết các trục trặc trong các module về màu sắc và đổ bóng, các hoạt họa chân dung, sửa chữa một số lỗi về giao diện và âm thanh v.v

Blizzard cuống cuồng xin lỗi game thủ, hứa sẽ sửa chữa Warcraft 3: Reforged nhanh nhất có thể - Ảnh 2.

Một điểm đáng chú ý khác là Jordan hướng đến giải quyết các đoạn cắt cảnh đang gây tranh cãi. Nhiều người chơi cho hay một số đoạn cắt cảnh chưa thể tái hiện lại những gì là Blizzard đã làm tại Blizzcon 2018. Tuy nhiên, Jordan giải thích rằng, việc thiếu đi các đoạn cắt cảnh được làm lại về cơ bản là để giữ nguyên vẹn tinh thần của Warcraft 3. “Chúng tôi không muốn những đoạn cắt cảnh đi quá xa so với tựa game gốc. Những chiến dịch trong game đều sẽ đều kể về những câu chuyện kinh điển trong lịch sử của Warcraft và chúng tôi muốn giữ gìn tinh thần nguyên bản của Warcraft 3 và để người chơi sống lại những khoảnh khắc khó quên trong quá khứ. Chúng tôi cũng rất xin lỗi đến những người chơi chưa thực sự có được những trải nghiệm mà họ mong muốn, nhưng chúng tôi sẽ luôn chia sẽ những kế hoạch của mình trong thời gian sắp tới.” Jordan chia sẻ.

Blizzard cuống cuồng xin lỗi game thủ, hứa sẽ sửa chữa Warcraft 3: Reforged nhanh nhất có thể - Ảnh 3.

Trong bài đăng trên diễn đàn, một số tính năng trực tuyến được nhắc đến như các băng nhóm và bảng xếp hạng cũng sắp sửa được ra mắt. Bản thân Jordan cũng chưa chắc chắn khi nào một Reforged đầy đủ sẽ đi vào hoạt động, nhưng từng phần trong kế hoạch của ông sẽ đi vào hoạt động trong các tuần tiếp đến. Dù khẳng định này khá mơ hồ, xong Jordan cho Blizzard đang nghiêm túc trong việc sửa chửa các khiếm khuyết của mình và hy vọng sớm đưa Reforged trở thành một tựa game tốt trong mắt các fan hâm mộ của mình.

Leave a comment