Blizzard tổng kết cuối năm, đầu tư mạnh cho bom tấn trò chơi sinh tồn mới

Mới đây thôi, chủ tịch của Blizzard Mike Ybarra đã chia sẻ bản báo cáo tổng kết cuối năm của nhà phát hành nổi tiếng này, đồng thời chia sẻ rằng 2022 là một năm tuyệt vời đối với Blizzard thông qua những số liệu thống kê đáng kinh ngạc. Cụ thể, các game thủ đã dành tổng cộng 12 tỷ giờ chơi đối với những tựa game của Blizzard trong suốt một năm qua – con số cao kỷ lục và khiến không ít người bất ngờ. Nhưng nếu nhìn lại cũng dễ hiểu, khi 2022 là một năm mà Blizzard đã quá thành công với những cái tên như Overwatch 2 và đặc biệt là Diablo Immortal.

Blizzard tổng kết cuối năm, đầu tư mạnh cho bom tấn trò chơi sinh tồn mới - Ảnh 1.

Blizzard đã có một năm 2022 khá thành công với những con số ấn tượng

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn lại nằm ở việc thay đổi cơ cấu nhân sự của Blizzard. Mike Ybarra lưu ý rằng nhóm phát triển cho dự án trò chơi sinh tồn mới của họ đã được mở rộng quy mô, gấp đôi số nhân sự hiện có. Được biết, dự án mà ông nhắc tới sẽ là một series hoàn toàn mới, lần đầu tiên ra mắt kể từ sau khi Blizzard thực hiện series Overwatch và dự án sẽ được dẫn dắt bởi Dan Hay – người vốn nổi tiếng khi từng sản xuất ra thương hiệu Far Cry nổi tiếng của Ubisoft. 

Blizzard tổng kết cuối năm, đầu tư mạnh cho bom tấn trò chơi sinh tồn mới - Ảnh 2.

Trò chơi sinh tồn mới của Blizzard đang được đầu tư rất lớn

Hiện tại, có rất ít thông tin về trò chơi này, ngoại trừ lời giới thiệu rất bắt tai: “Một trò chơi mà các game thủ sẽ được gặp những anh hùng chưa bao giờ xuất hiện trước đó, những câu chuyện chưa được kể và những cuộc phiêu lưu mới lạ hoàn toàn“. Thậm chí, tên của dự án cũng không hề được hé lộ và có lẽ, sẽ phải rất lâu nữa dự án này mới ra mắt người chơi. Nhưng với quyết tâm của Mike Ybarra cùng mức độ đầu tư của Blizzard, chắc chắn đây sẽ là cái tên đáng để chờ đợi.

Ngoài ra, Mike Ybarra cũng chia sẻ rằng Blizzard sẽ sớm mang sự kiện BlizzCon trở lại sau khi sự kiện game nổi tiếng này đã bị ngắt quãng suốt vài năm qua.

Leave a comment