Chiêm ngưỡng World of Warcraft lột xác nhờ Unreal Engine 4

Tựa game online thu phí thành công nhất thế giới, World of Warcraft kỳ thực không phải là một bom tấn đồ họa. Trải qua nhiều lần nâng cấp, đồ họa của tựa game này vẫn chiều lòng được nhiều game thủ sở hữu cỗ máy tính “có tuổi”. Tuy nhiên mới đây, một game thủ có tên Daniel Luchau đã lột xác một cách hoàn toàn khu vực Elwynn Forest thông qua bộ công cụ Unreal Engine 4. Kết quả thu được thật vô cùng tuyệt vời, khi World of Warcraft chẳng hề kém cạnh bất kỳ tựa game online đỉnh nào ở thời điểm hiện tại.

World of Warcraft

World of Warcraft, ông vua của thể loại MMORPG vẫn luôn là đối tượng được nhiều người ngưỡng mộ lẫn ghen ghét trong hơn 10 năm qua bởi sự thành công và trở thành hình mẫu lí tưởng cho bất kỳ một game online nào. Kể từ chính thức ra mắt cho tới nay, sản phẩm này đã trải qua biết bao thăng trằm và cứ khi có ai nghi ngờ vị trí số 1 thì nó lại vùng lên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Thời gian gần đây, World of Warcraft (WoW) bị giảm mất 3 triệu người chơi trả phí tháng dựa theo những số liệu mới và người ta lại có dịp bàn tàn về “ngày tàn sắp đến” của siêu phẩm này. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không mấy lưu tâm tới vấn đề này, trong đó có giám đốc của cơ sở nghiên cứu uy tin SuperData Research, ông Joost van Dreunen.

World of Warcraft - Mất 3 triệu người chơi nhưng vẫn là số 1

“Chẳng có chuyện gì to tát cả. WoW là nhà lãnh đạo thị trường, và đang chiếm lãnh 1/3 thị trường game online pay-to-play toàn cầu,” ông Joost van Dreunen nói. “Nó vẫn đang mang lại hơn 1 tỷ USD doanh thu mỗi năm, và đó là một con số vô cùng ấn tượng đặc biệt là với một sản phẩm đã hơn 10 năm tuổi.”

Thành công dài hạn của World of Warcraft tạo nên một rào cản cao để những đối thủ khác có thể nhảy vào thị trường trả phí tháng, bao gồm chi phí phát triển trường kỳ, kết cấu hạ tầng và cái giá để có được người chơi. Con cưng của Blizzard đã chiếm được lợi thế bởi vì nó dễ chơi hơn các địch thủ đương thời.

>> World of Warcraft – Mất 3 triệu người chơi nhưng vẫn là số 1

Leave a comment