Chơi game ở Việt Nam bị DDOS thì đừng tức, đến World of WarCraft lẫn Diablo 3 cũng vừa bị

Vụ việc các server game online bị DDOS (tấn công từ chối dịch vụ) vốn không phải là việc gì quá lạ lẫm đối với game thủ Việt Nam khi hàng loạt các trò chơi từ webgame tới game client ở nước ta như Đột Kích, Cửu Âm Chân Kinh Web, Truy Kích… đều đã từng ‘dính đòn’.

Thực sự thì điều này khiến người chơi hết sức khó chịu bởi những máy chủ yếu, không có sự bảo vệ chắc chắn từ phía NPH sẽ sớm ‘sập’ ngay lập tức và không thể vào chơi được nữa. Còn lại những đơn vị có phòng thủ trước cũng khó lòng tránh khỏi tình trạng lag, giật, khó đăng nhập vì bị tường lửa chặn lại.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải chỉ một mình game thủ Việt Nam phải bực tức vì những tên phá hoại thích DDOS server. Mới đây thì các máy chủ của gã khổng lồ Blizzard cũng đã bị hacker tấn công, khiến cho những tựa game World of WarCraft Diablo 3 bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể thì server của 2 game hot này đã bị dừng hoàn toàn, game thủ không thể nào đăng nhập vào chơi tới vài tiếng đồng hồ. Trong một khoảng thời gian khá lâu sau đó thì đơn vị kỹ thuật của Blizzard mới có thể khôi phục được hệ thống trước sự tấn công DDOS.

Cần phải nói rằng Blizzard là một đơn vị phát hành game lớn trên thế giới và đã có kinh nghiệm phong phú trong việc chống lại các sự tấn công phá hoại từ phía tin tặc trong nhiều năm, nhưng để hoàn toàn bình yên trước hàng tỷ con bot DDOS thì vẫn rất khó khăn. Các game thủ nên thông cảm cho nhà phát hành, không nên trách móc chửi bới khi chưa thể vào được thế giới ảo.

Leave a comment