Cộng đồng game thủ giận dữ vì chất lượng của Warcraft 3 Reforged, bực tức vì ăn phải "cú lừa" quá lớn

Cuối năm 2018, Blizzard bất ngờ tuyên bố sẽ cho ra mắt Warcraft 3 Reforged, một phiên bản “làm lại” của tựa game Warcraft 3, vốn được xem là một trong những tựa game chiến thuật hay nhất trong lịch sử được ra mắt vào năm 2003.

Cộng đồng game thủ giận dữ vì chất lượng của Warcraft 3 Reforged, bực tức vì ăn phải cú lừa quá lớn - Ảnh 1.

 Rất nhiều fan hâm mộ đã tỏ ra háo hức và cực kỳ mong chờ tinh mừng này, bởi cuối cùng họ cũng có thể được trải nghiệm Warcraft 3 trên một nền tảng mới, đồng thời có thể được chơi lại những trò chơi Custom đình đám ngày nào. Tuy nhiên, những gì diễn ra lại không như những gì mà các game thủ kỳ vọng một chút nào.

Mới đây, Warcraft 3 Reforged đã chính thức ra mắt vào đầu năm 2020. Đã có hàng trăm nghìn game thủ tải trò chơi này về trải nghiệm lại tuổi thơ ngày nào, nhưng mọi chuyện lại không như họ tưởng tượng. Đã có hàng loạt bình luận, than phiền nói về các trục trặc kỹ thuật, những bất cập của phần chơi mạng, các tính năng mới không hoạt động hoặc chưa được đưa vào game theo như công bố ban đầu của Blizzard. 

Cộng đồng game thủ giận dữ vì chất lượng của Warcraft 3 Reforged, bực tức vì ăn phải cú lừa quá lớn - Ảnh 2.

Dù vậy, điều khiến cho các game thủ bực tức nhất chính là việc Warcraft 3 Reforged bị giảm chất lượng hình ảnh một cách đáng kể so với bản Demo họ từng trình chiếu tại hội chợ Blizzcon 2018. Mọi thứ sụt giảm mạnh đến mức, các game thủ không ngần ngại gọi rằng đây là “cú lừa đau đớn” dành cho fan hâm mộ trung thành của dòng game Warcraft.

Warcraft 3 Reforged (Blizzcon 2018 VS Full 2020) Cutscene Only

Để làm rõ điều này, một game thủ có biệt danh GyLala đã đăng tải đoạn clip so sánh Warcraft 3 Reforged tại Blizzcon 2018 với phiên bản ra mắt 2020. Quả thực, những gì mà các game thủ nhận được so với những gì hứa hẹn vào năm 2018 là khác biệt một cách rõ ràng và có thể nhận ra ngay từ phút đầu tiên. Ngay trong video này, cũng đã có hàng loạt bình luận mang tính cách ném đá dành cho Blizzard. 

Phải nói rằng, dù được kỳ vọng nhiều, nhưng những gì mà Blizzard đem lại cho các fan hâm mộ trong nhiều năm trở lại đây có lẽ chỉ là một sự thất vọng tột cùng. Sau “cú lừa” Diablo và một vài tranh cãi với Overwatch, giờ đây đến lượt Warcraft trở thành thứ tiếp theo bị cộng đồng game thủ ném gạch. Rõ ràng, Blizzard đang gặp phải rắc rối vô cùng lớn với những người hâm mộ của họ.

Leave a comment