Cốt truyện của Warcraft 2 bất ngờ được đạo diễn tiết lộ

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn mới đây, đạo diễn Duncan Jones đã chia sẻ rằng nếu như Warcraft được tiếp tục thực hiện thì ông sẽ đưa tới cho khán giả một câu chuyện như thế nào. Tại thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một thông báo chính thức nào về việc phần tiếp theo của Warcraft có được thực hiện hay không nhưng những bước chuẩn bị về ý tưởng, cốt truyện của phần phim mới có vẻ như vẫn đang được tiến hành dẫu cho phim bị đánh giá là thất bại.

Theo những đánh giá của các trang review phim danh tiếng nhất, Warcraft chỉ đạt được 28% trên trang Rotten Tomatoes nhưng lại vẫn được tới 71% tỉ lệ khán giả cảm thấy hứng thú với phần tiếp theo của phim. Và dù rằng khán giả cùng fan hâm mộ có chút ủng hộ nhưng doanh thu của phim vẫn khiến các nhà làm phim phải băn khoăn trước quyết định có thực hiện tiếp phần mới hay không bởi tại thị trường Bắc Mỹ, Warcraft chỉ vỏn vẹn thu về 47 triệu USD, còn thị trường quốc tế lại ghi dấu ấn nhờ khán giả tại Trung Quốc với 386 triệu USD. Có thể nói rằng người Trung Quốc đã giúp cứu Warcraft một bàn thua trông thấy và tạo nên một định luật cho các nhà làm phim, đó là phim bạn chỉ cần thắng lớn ở Trung Quốc là đã quá đủ để có lãi rồi.

Trong bài phỏng vấn của mình, đạo diễn Duncan Jones đã chia sẻ về cốt truyện của Warcraft 2 như sau:

“Bộ phim này đã đặt nền móng đầu tiên cho thế giới Warcraft, và nó đã cho thấy cảnh Durotan giúp con mình trốn thoát khỏi vùng đất quê hương đang chết dần chết mòn như thế nào. Như vậy thì với tôi, ý tưởng để thực hiện 3 phần phim tiếp theo sẽ là câu chuyện về Thrall tiếp nối di nguyện của Durotan và tìm kiếm một vùng đất mà tộc Orc có thể sinh sống tự do. Và như vậy, câu chuyện sẽ xảy ra nhiều năm sau khi Thrall (đứa bé) đã được thả trôi sông. Còn trong khi đó, ở phía bên con người thì mọi chuyện sẽ có phần rắc rối hơn và hiện tại tôi vẫn chưa có nhiều ý tưởng rõ ràng cho họ. Nhưng chắc chắn phía bên Orc sẽ là câu chuyện về Thrall, về cách mà cậu ta tạo ra một vùng đất cho tộc Orc của mình.”

Mặc dù phần phim đầu tiên chưa đạt được sự kì vọng như mong đợi nhưng dù sao thì đạo diễn Duncan Jones cũng đã giúp đưa thế giới Warcraft lên màn ảnh. Và theo nhiều fan hâm mộ vẫn đang bào chữa cho Warcraft thì phim cũng đã phá vỡ lời nguyền của các bộ phim chuyển thể từ game khi mà phim đã thu về doanh thu tạm ổn và… không lỗ.

Dẫu vậy nhưng nếu như có thực hiện phần tiếp theo thì có lẽ đoàn làm phim Warcraft sẽ phải cải thiện lại khá nhiều thứ nếu không muốn tiếp tục phải lo lắng bấp bênh và trông chờ vào mỗi thị trường Trung Quốc như phần đầu tiên.

Leave a comment