Diablo Immortal thành công ngoài mong đợi, Blizzard vẫn lên kế hoạch cải thiện máy chủ

Không thể phủ nhận Diablo Immortal đang là một trong những sản phẩm thành công bậc nhất của Blizzard trong những năm trở lại đây. Mang về con số doanh thu khổng lồ, sở hữu lượng người chơi đông đảo, thế nhưng mới đây thôi, Blizzard lại đang gặp phải khá nhiều góp ý liên quan tới vấn đề về các cụm máy chủ của trò chơi này.

Diablo Immortal thành công ngoài mong đợi, Blizzard vẫn lên kế hoạch cải thiện máy chủ - Ảnh 1.

Diablo Immortal đang có quá nhiều máy chủ, trong khi lượng người chơi chưa tương xứng

Cụ thể, kể từ khi ra mắt, Blizzard đã mở quá nhiều cụm máy chủ cho Diablo Immortal, trong khi số lượng người chơi lại chưa thật sự tương xứng. Điều này dẫn tới hệ quả trải nghiệm của người chơi Diablo Immortal bị ảnh hưởng khá nhiều, nhất là trong các tính năng, cơ chế yêu cầu sự tương tác giữa nhóm người chơi. Thậm chí, theo ghi nhận, ở một số máy chủ, số lượng người chơi, tổ chức còn không đủ sức lấp đầy các bảng xếp hạng trong game. Điều này đã khiến vô số các game thủ phải than phiền suốt thời gian qua.

Diablo Immortal thành công ngoài mong đợi, Blizzard vẫn lên kế hoạch cải thiện máy chủ - Ảnh 2.

Blizzard cũng đang cân nhắc việc sáp nhập các máy chủ

Hiện tại, một trong những biện pháp mà đa số người chơi đang đề đạt lên Blizzard chính là việc nhà phát hành này nên gộp, hợp nhất các cụm máy chủ đề trò chơi tăng thêm tính tương tác, cũng như mang tới trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Bản thân Blizzard cũng nhận thức được điều này, và việc sáp nhập các máy chủ cũng sẽ sớm diễn ra trong tương lai.

Ngoài ra, Diablo Immortal còn đang có dấu hiệu chững lại về mặt tăng trưởng, nhất là số lượng người chơi. Cộng thêm việc Blizzard tỏ ra rất mạnh tay và nghiêm khắc trong vấn đề ngăn chặn việc người chơi sử dụng các phần mềm, công cụ của bên thứ ba hỗ trợ, số lượng game thủ Diablo Immortal có lẽ sẽ còn sụt giảm đi nhiều trong thời gian tới đây.

Leave a comment