Game thủ World of Warcraft nổi tiếng tự sát vì trầm cảm – Hàng chục nghìn người chơi vào game đưa tiễn

Byron Bernstein, được biết tới với biệt danh “Reckful”, là một streamer trên Twitch cũng đồng thời là một game thủ World of Warcraft nổi tiếng. Một trong những thành tựu đáng nể của anh là xếp hạng nhất trong 6 mùa World of Warcraft liên tiếp, cũng như giành được nhiều giải thưởng tại vô số giải đấu và sự kiện khác liên quan đến trò chơi.

Tuy nhiên hôm qua 2/7, Reckful đã tự sát vì trầm cảm.

Game thủ World of Warcraft nổi tiếng tự sát vì trầm cảm - Hàng chục nghìn người chơi vào game đưa tiễn - Ảnh 1.

Trước khi tự tử, Reckful đã đăng một bức ảnh với bạn gái của mình lên Twitter và viết: “Anh biết là mình luôn hơi điên điện một chút, nhưng ít nhất em sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Em có thể cưới tôi không Becca?”

Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ rằng hành động của Reckful chỉ đơn giản là cầu hôn bạn gái của mình. Nhưng Reckful đã viết tiếp.

“Tôi dường như bị mắc kẹt trong tuyệt vọng và không thể nhẹ nhõm. Tôi hy vọng ai đó có thể xuất hiện để cứu mình.”

“Tôi xin lỗi cho tất cả những người sẽ phải chịu đựng sự điên rồ của tôi, nhưng hãy biết rằng trong trường hợp này, người điên không thể kiểm soát hành động của họ.”

Những dòng tweet kỳ lạ này đã khiến nhiều người cảm thấy rằng dường như có gì đó không đúng đang diễn ra. Và chỉ 5 tiếng sau, bạn cùng phòng của Reckful cho biết game thủ này đã tự tử vì trầm cảm và qua đời ở tuổi 31.

Nhiều câu lạc bộ, game thủ chuyên nghiệp và cả người chơi bình thường đã bất ngờ và lên mạng để chia sẻ sự thương tiếc. Đặc biệt, trong game World of Warcraft, hàng chục ngàn người đã cùng đăng nhập tài khoản, điều khiển nhân vật của mình đi đến Nhà thờ Ánh sáng tại thành phố Stormwind và khu vực trung tâm của Orgrimmar (thành phố thủ đô của Horde) để tổ chức một buổi lễ tưởng niệm tập thể.

Game thủ World of Warcraft nổi tiếng tự sát vì trầm cảm - Hàng chục nghìn người chơi vào game đưa tiễn - Ảnh 2.
Game thủ World of Warcraft nổi tiếng tự sát vì trầm cảm - Hàng chục nghìn người chơi vào game đưa tiễn - Ảnh 3.

Lượng người chơi khổng lồ này thậm chí đã gây ra tình trạng quá tải và tắc nghẽn các máy chủ của Blizzard.

Thông điệp chính thức trên Twitter của World of Warcraft viết: “Một trong những người chơi World of Warcraft vĩ đại nhất đã tạm thời rời khỏi bàn phím để nói lời tạm biệt với chúng ta.”

Blog chính thức của game Hearthstone cũng viết: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên anh ấy!”

Leave a comment