Giải thưởng game danh giá nhất thế giới tẩy chay Blizzard vì bê bối quấy rối tình dục

Trong phát biểu mới nhất của mình, ông Geoff Keighley – người sáng lập ra The Game Awards, giải thưởng game danh giá nhất thế giới đã tuyên bố “tẩy chay” Activision Blizzard. Đây là động thái nhằm phản đối vụ lùm xùm quấy rồi tình dục khiến Activision Blizzard chao đảo trong năm 2021.

Giải thưởng game danh giá nhất thế giới tẩy chay Blizzard vì bê bối quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Geoff Keighley cho biết một số tựa game của Activision Blizzard vẫn lọt vào danh sách đề cử, tuy nhiên sự kiện năm nay sẽ không mời bất cứ đại diện nào của Activision Blizzard tham dự. Ngoài ra, The Game Awards 2021 sẽ không giới thiệu hay quảng bá cho bất cứ dự án mới nào của Activision Blizzard. Điều này đồng nghĩa với việc hàng loạt cái tên đáng chú ý như Overwatch 2, Diablo 4 hay Diablo Immortal chắc chắn sẽ không được xuất hiện tại The Game Awards 2021.

Có thể nói trong năm 2021 này, Blizzard đã gặp rất nhiều biến cố lớn. Từ vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục công sở, chèn ép nhân viên cho đến cuộc “tháo chạy” của hàng loạt nhân sự cấp cao, bắt đầu từ chủ tịch J. Allen Brack, giám đốc nhân sự Bobby Kotick, cho đến bộ sậu của Diablo IV và World of Warcraft. Mọi thứ đã ập đến một cách quá nhanh khiến “gã khổng lồ” của ngành game thế giới phải điêu đứng.

Blizzard giờ đây có thể nói là một mớ hỗn loạn. Diablo Immortal đã bị hoãn, Diablo IV bặt vô âm tín, Overwatch 2 nhiều khả năng cũng bị đình chỉ vô thời hạn. Blizzard sẽ phải mất rất, rất nhiều thời gian để tìm kiếm những gương mặt thay thế xứng đáng. 2021 thật sự là một năm buồn cho Blizzard và những người hâm mộ của họ.

Leave a comment