Gian tuổi để chơi World of Warcraft, redditor không ngờ được vào Đại học sớm 1 năm

Trên lý thuyết, dối trá là việc không nên làm và có thể gây hậu quả tai hại.

Tuy nhiên, một số lời nói dối đặc biệt lại giúp ta vượt qua chính mình và làm nên những điều phi thường. Câu chuyện của người dùng reddit dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

Gian tuổi để chơi World of Warcraft, redditor không ngờ được vào Đại học sớm 1 năm - Ảnh 1.

2 năm trước, người dùng reddit ngồi lại với nhau để chia sẻ những câu chuyện đặc biệt của cuộc đời họ, chủ đề “nói dối” có vẻ nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Tossoff72936492749, một người dùng reddit trẻ tuổi cũng mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình: Năm 13 tuổi, cậu nói dối anh em gamer World of Warcraft (WoW) cùng clan rằng, mình đã 14 để đỡ bị coi là trẻ con.

Gian tuổi để chơi game hay kết bạn là chuyện không quá lạ lẫm trên Internet vì hầu như chẳng ai biết ai là ai…

Tuy nhiên, lời nói dối tưởng như “vô thưởng, vô phạt” này lại khác. 4 năm sau, bạn bè trên Internet bắt đầu hỏi về kế hoạch vào Đại học của tossoff72936492749 (vì nghĩ anh chàng đã 18 tuổi). Thay vì thú nhận rằng mình đã gian dối, tossoff72936492749 quyết định làm đến cùng.

Gian tuổi để chơi World of Warcraft, redditor không ngờ được vào Đại học sớm 1 năm - Ảnh 2.

“Năm 13 tuổi, tôi chơi WoW và ai đó đã hỏi tôi bao nhiêu tuổi. 13 thì bé qua, nên tôi bảo họ mình đã 14 tuổi để có vẻ người lớn hơn một chút. Tôi tiếp tục chơi với họ thêm 4 năm, sau đó ai cũng nghĩ tôi đã 18 tuổi.”

“Bạn bè bắt đầu hỏi han về dự định của tôi trong tương lai, đã nộp đơn xin vào trường Đại học nào chưa? Thay vì nói ra sự thật, tôi quyết theo đuổi đến cùng lời nói dối của bản thân và thế nào lại được vào Đại học khi chưa xong cấp III…”

Hóa ra, tossoff72936492749 đã nộp đơn xin vào Đại học khi mới học lớp 11 và anh chàng được nhận luôn!

“Tôi của ngày nay, đi học xa nhà hơn 1600km, đã hoàn thành bằng Cử nhân Khoa học và đang học Thạc sĩ. Tất cả chỉ vì, 14 tuổi nghe người lớn hơn 13, vậy đấy.”

Gian tuổi để chơi World of Warcraft, redditor không ngờ được vào Đại học sớm 1 năm - Ảnh 3.

Thực chất, lời bạn nói ra có gian dối hay không còn phụ thuộc vào sự cam kết và nỗ lực của bản thân. Cuộc sống của tossoff72936492749 đã hoàn toàn thay đổi sau đúng 1 câu nói dối.

Leave a comment