HearthStone: Những class và quân bài nổi bật lấy ý tưởng từ WarCraft III

http://hearthstone.judgehype.com/screenshots/arkentass/news2013/199T.jpg

WarCraft là tựa game kinh điển đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi game thủ. Và nếu đã chơi qua những custom map như DOTA, DDAY, hay chế độ Campaign của WarCraft, chắc chắn bạn sẽ không lạ mặt với một số vị tướng như Lich, Illidan Stormage, Kael’thas… Cùng là đứa con tinh thần của Blizzard, tựa game HearthStone, cũng xuất hiện khá nhiều những hình ảnh về các vị tướng một thời nổi bật trong WarCraft hồi xưa.

Illidan Stormage

Picture 1

Theo cốt truyện trong WarCraft, Illidan có một người anh trai song sinh là Malfurion Stormrage – tu sĩ đầu tiên của chủng tộc Night Elf. Tuy nhiên, sau đó vì tình yêu với Tyrande – người con gái đầu tiên và cũng là duy nhất của anh, mà Illidan đã phản bội lại anh trai mình. Cũng chính vì Tyrande mà Illidan sau khi trốn thoát khỏi cảnh giam cầm đã cam tâm tu luyện lại phép thuật mang lại cho anh sức mạnh siêu việt, đổi lại anh sẽ mang cho mình hình hài nửa người nửa quỷ.

Tuy nhiên, điều đó lại khiến Tyrande cực kỳ thất vọng và quay lưng với anh. Theo thời gian, Illidan trở thành người cai quản vùng đất Outland đầy phức tạp, cũng như không một ai biết anh sẽ theo phe quỷ hay sẽ sát cánh cùng người yêu và anh trai mình chiến đấu chống lại Lich King và đồng bọn.

Picture 5

Hình ảnh và tên gọi của Illidan Stormrage được giữ nguyên trạng, cũng như đã trở thành một trong những lá bài quý giá trong Hearthstone. Có vẻ Blizzard khá ấn tượng và yêu thích vị tướng này.

Chỉ mất 6 mana nhưng Illidan sở hữu cho mình một chỉ số khá đẹp, 7-5. Thêm vào đó, mỗi lần bạn ra bài, Illidan sẽ kích hoạt khả năng của mình, triệu hồi quái vật Flame of Azzinoth với chỉ số 2-1. Là một lá bài với phẩm chất Legendary, người chơi nếu muốn sở hữu Illidan Stormrage sẽ phải tốn 1600 dust để chế tạo lá bài này.

Malfurion Stormrage

Picture 2

Người anh em song sinh của Illidan Stormrage cũng có một vị trí trang trọng trong HearthStone, tuy nhiên là với tư cách là gương mặt đại diện cho một class.

Cũng giống với Illidan, Malfurion cũng mang trong mình tình yêu thầm kín với Tyrande, thế nhưng không giống như cậu em song sinh, Malfurion chấp nhận chôn chặt tình yêu khi biết Tyrande đã dành tình cảm cho em trai mình. Còn được biết đến với tên gọi Druid, Malfurion là vị tu sĩ đầu tiên của tộc Night Elf, hẳn nhiên anh là người lãnh đạo chủng tộc của mình chống lại những cuộc xâm lược từ Lich King cùng đồng bọn.

Picture 6

Anh em nhà Stormrage cùng với Tyrande.

Trong Hearthstone, Malfurion Stormrage, hay còn gọi là Druid là một trong những class khá khó chơi nhưng lại thú vị và được rất đông fan hâm mộ yêu thích. Quyền năng của Druid sẽ giúp bạn có thêm 1 giáp và 1 sức tấn công trong lượt đấu đó. Lượng giáp của Druid có thể cộng dồn qua nhiều lượt, nhưng sức tấn công sẽ biến mất khi bạn kết thúc lượt chơi. Là một tu sĩ ôn hòa nhưng tiềm tàng sức mạnh, class Druid cũng thường phát huy hết ưu điểm cũng như sức mạnh của mình ở thời điểm giữa và cuối trận đấu.

Grommash Hellscream

Cũng giống với Illidan, Grommash Hellscream là biểu tượng của bộ tộc Orc trong Warcraft 3. Tên của vị tướng này trong ngôn ngữ của chủng tộc Orc có nghĩa là “Trái tim khổng lồ”. Điều này giải thích sự tôn kính mà những người dân bộ tộc Orc dành cho vị tướng này. Khi chính Grommash là người đã giúp giải phóng bộ tộc của mình bằng việc đánh bại Mannoroth – kẻ đã đầu độc và khiến anh u mê, điên loạn trong phần lớn thời gian của cuộc đời mình.

Chỉ cho tới khi được Thrall giúp sức, anh mới trở lại là chính bản thân mình và quyết tâm tiêu diệt bằng được Mannoroth, mang lại tự do cho người dân quê hương. Tuy sở hữu sức mạnh tự nhiên, cũng như khả năng sử dụng các loại vũ khí điêu luyện, nhưng cuối cùng Grommash cũng đã hy sinh sau khi hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt Mannoroth.

Picture 7

Dường như những vị tướng nổi tiếng của Warcraft 3 khi sang Hearthstone đều mang cho mình phẩm giá Legendary (huyền thoại). Grommash cũng không phải là ngoại lệ. Tuy sức tấn công của anh chỉ có 4, không to so với một vị tướng 8 mana, nhưng bù lại máu của lá bài này là 9, khá trâu. Bên cạnh đó, Blizzard cũng ưu ái cho Grommash khả năng Charge, có thể tấn công ngay khi được tung ra. Cùng với đó, mỗi khi bị tấn công và mất mái, Grommash sẽ cộng thêm cho bản thân 6 sức tấn công, nâng damage của mình lên 10 đơn vị. Mãnh tướng của Orc nay đã trở lại và lợi hại hơn xưa trong Hearthstone.

Jaina Proudmoore

Picture 4

Trong cốt truyện của WarCaft III, Jaina là nữ pháp sư tài năng và rất được tin tưởng trong hội đồng pháp sư Kirin Tor. Trong một nhiệm vụ, nàng được cử đi điều tra cùng với Arthas, và tình cảm của hai người bắt đầu nảy sinh từ đó.

Tuy nhiên, sau rất nhiều biến cố, Arthas đã dần thay đổi và Jaina lại đơn độc một mình trong hành trình kéo dài với vô số trận chiến, vô số những lần đụng độc với bọn Undeath, thậm chí là cả với tộc người Orc.

Picture 8

Giống với Malfurion, trong Hearthstone, Jaina Proudmoore cũng được chọn là gương mặt đại diện cho một class. Là class cơ bản người chơi có thể sở hữu ngay khi hoàn thành phần Tutorial của Hearthstone, Jaina Proudmoore là một trong những class đơn giản, dễ chơi tuy nhiên cũng khá manh nếu được phát huy đúng cách.

Khả năng đặc biệt của Jaina sẽ được sử dụng khi bạn hy sinh 2 mana, đổi lại bạn có thể gây một sát thương lên bất kỳ đơn vị quân địch nào, có thể là quái vật, cũng có thể là hero của đối thủ.

>> HearthStone: Hướng dẫn kiếm và sử dụng gold một cách hiệu quả

Leave a comment