Lego 2K Drive một tựa game tuyệt vời nhưng bị sự tham lam che khuất

Lần đầu làm quen với thể loại Kart game thông qua hai dòng game nổi tiếng là Crash Team Racing và Chocobo Racing, tôi đã rất thích thú với sự sáng tạo trong lối chơi, sự hài hước trong từng hình ảnh cũng như tính khó đoán của thể loại đua xe này và tất cả mọi thứ đó đều được Lego 2K Drive làm rất tốt nhưng…

LEGO 2K DRIVE

LEGO 2K DRIVE dù được làm khá tốt nhưng đáng tiếc game nhà phát hành game đã quá tham lam

Nếu chỉ đánh giá phần core gameplay thì Lego 2K Drive là một tựa game được thực hiện rất tốt. Lego 2K Drive là phiên bản Kart Racing của Forza Horizon nhưng thay vì điều khiển cắc mẫu siêu xe lao vun vút qua các khung cảnh hùng vỹ hoặc thực hiện những pha mạo hiểm để thu hút thêm nhiều khán giả tới lễ hội đua xe, thì các bạn sẽ tự ráp cho mình một chiếc xe từ hơn 1000 mảnh ghép khác nhau điều này là nhờ sự hợp tác mang tính thế kỷ giữa 2K và công ty Lego. Nhờ cú bắt tay này mà 2K đã mang vào game không chỉ những mảnh ghép thông thường mà còn nhiều mẫu xe xuất hiện trong các bộ Lego’s City, Creator, và cả dòng sản phẩm Speed Champions (bạn có thể thấy cả hai mẫu mới là McLaren Solus GT và McLaren F1 LM xuất hiện trong tựa game này).  Những chiếc xe này và cả những mẫu mà các bạn có thể ráp không chỉ khác nhau về kích thước, thông số bên ngoài mà cả khả năng phản hồi của chúng với các thao tác điều khiển cũng như cách chúng Drift trên đường đua vì thế bạn có thể dành nhiều giờ liên tục để tạo ra nhiều mẫu xe khác nhau. Tại sao mình nói nhiều mẫu xe mà không phải chỉ một mẫu duy nhất? Đơn giản vì cũng giống như với Forza Horizon, Lego 2K Drive sẽ thả bạn vào một bản đồ có kích thước khá lơn với nhiều loại môi trường khác nhau mà bạn sẽ thường xuyên phải lái qua chúng với tốc độ khá cao vì thế nếu không có những mẫu xe thích hợp với từng địa hình thì rất khó để bạn có thể dành chiến thắng khi thi đấu với bạn bè trong các chế độ split screen, hay đua online. Các đường đua mà game tạo ra cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị với nhiều đoạn đường tắt, đường ẩn hay các đường chạy song song mà mỗi con đường sẽ chứa những bất ngờ riêng. Đồ họa trong game cũng được làm rất tốt các khối vuông Lego nhiều màu sắc khiến cho tựa game trông tươi sáng hẳn lên, các hiệu ứng hình ảnh khá hoành tráng, tôi đặc biệt thích khoản tối ưu hóa của game khi mà game được tối ưu hóa khá tốt nhiều khung cảnh tôi đã nghĩ cỗ máy PC già nua của mình sẽ kham không nổi nhưng game vẫn hoạt động rất ổn. Phần âm thanh thì tiếng động cơ tạm ổn, các hiệu ứng SFX cung phần nào tạo một bầu không khí vui tươi hài hước cho tựa game này. Tất nhiên là ở một game dạng Kart thì sẽ không thể thiếu các item bạn có thể nhặc được trên đường đua cá nhân tôi thì chưa thấy điểm nổi bật của những item này so với các game cùng thể loại thậm chí độ cân bằng có một chút kém nếu so sánh với huyền thoại Mario Kart 8.

LEGO 2K DRIVE

Chế độ build xe hấp dẫn lại khiến nhiều game thủ thấy khó chịu

Vậy là đã đủ các phần tốt rồi giờ chúng ta hãy đến với thứ đã kéo cả tựa game này đi xuống mặc dù mang trong mình nhiều điểm hứa hẹn đến thế. Thật đáng tiếc rằng thứ tưởng như sẽ mang lại nhiều thành công nhất cho trò chơi lại là thứ khiến cho tựa game này đi lùi. Còn nhớ cách đây vài vai năm nhiều người đã từng hào hứng với sự trở lại của siêu phẩm gà đua xe nhưng sau đó nhận lại vô số thất vọng từ game có thiết kế rồi mắt tới nhiều nhân vật imba bị đặt sau một lớp tường micro-transactions. Bây giờ tới lượt Lego 2K Drive đi vào vết xe đổ tương tự. Trong chế độ lắp ráp các bạn không chỉ gói gọn trong xe đua mà còn cả xe off road thậm chí là các con tàu,…Thú vị là thế nhưng đa phần để tạo ra những con quái vật đường đua bạn sẽ cần nhiều mảnh đặc biệt nhưng các mảnh lego này thường xuyên đòi bạn phải mua bằng tiền thật điều này khiến cho nhiều người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu đặc biệt là khi các bạn chơi mạng (nếu tìm được đủ người vì giờ số lượng người chơi game tụt giảm thê thảm do bất mãn với giá thành trong game) việc các bạn bị cho hít khói do xe không đủ mạnh sẽ diễn ra như cơm bữa chỉ vì đơn giản là bạn không có đủ tiền để nâng cấp mẫu xe của bạn. Nhiều bạn mới chơi sẽ nghĩ rằng việc cố cầy cuốc sẽ bù đắp phần nào nhưng một game thủ bất mãn trên steam đã tính rằng nếu bạn muốn tự mình mua một chiếc xe trong game bạn sẽ phải đua đi, đua lại vòng cuối của phần cốt truyện ít nhất 23 lần, một con số không mấy dễ chịu. Đây là một rào cản khá đáng tiếc vì trong một khoảng thời gian trước đây khi chơi Mario Kart 8 online dù không phải là một tay đua quá giỏi nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy vô vọng (vô cùng thất vọng) như các trận đua trong Lego 2K Drive.

Nhìn chung nếu theo đánh giá chủ quan của tôi thì Lego 2K Drive là một tựa game khá hay nhưng chỉ nên chơi ở nhà cho vui, hoặc rủ bạn bè chơi offline Split Screen chứ không bao giờ nên đặt hy vọng vào việc có thể tìm một tựa game đua xe online dạng kart thế giới mở. VÌ với những rào cản bằng tiền mặt cao vời vợi thì bạn chỉ chuốt lấy nhiều sự bực mình.

Leave a comment