Map "chống cửa" được yêu thích nhất của Warcraft cuối cùng cũng được làm game riêng

Thời kỳ Warcraft 3 là lúc không ít những map mod đầy đặc sắc, từ DDay, DotA cho tới những map thủ thành Tower Defense ra đời. Trong số đó chắc chắn phải kể tới Legion TD. Nếu như DotA đã có DOTA 2, một game MOBA độc lập do Valve phát triển và đang rất hưng thịnh, thì mới đây, Legion TD cuối cùng cũng đã được phát triển thành một tựa game miễn phí độc lập và sắp sửa được phát hành trên Steam vào nửa cuối năm 2016 này.

Được phát triển từ Squadron TD và sau này là Legion TD trên Warcraft 3, trong game bạn sẽ chỉ có nhiệm vụ tạo ra những sinh vật có khả năng chống lại hàng đàn quái vật đông như kiến đi theo từng wave với mục đích tiến công “nhà chính” của người chơi.

Trong quá trình phòng thủ, người chơi có thể dùng tiền mà những “công trình sống” của họ last hit được quái vật để nâng cấp, giúp tăng sát thương, tăng khả năng AoE… Dĩ nhiên để một mình hoàn thành những wave creep đông như kiến cỏ, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức. Thay vào đó là chế độ chơi co-op 4 người. Bản thân đối thủ cũng rất “khôn”, biết cách thay đổi để khắc chế lại hệ thống “công trình” bạn xây nên ở những wave trước đó.

Dự kiến khi ra mắt phiên bản thử nghiệm vào cuối năm nay trên Steam, tựa game sẽ bao gồm 4 chủng tộc chính và 50 loại quân khác nhau. Phiên bản closed beta sẽ hoàn thiện phần chơi mạng ngay lập tức, chứ không chỉ là chơi đơn. Tuy nhiên để tựa game thực sự hoàn thiện, Legion TD 2 sẽ được thử nghiệm ít nhất là 6 tháng liên tục.

Chỉ 1 tuần sau khi lên Kickstarter kêu gọi góp vốn, tựa game đã nhận được gần 45 nghìn USD trong tổng số 50.000 USD mà nhà làm game cần để hoàn thành Legion TD 2. Điều này cũng chứng minh được sức hút của map custom có được nhiều người chơi nhất trên nền Warcraft 3. Chi tiết các bạn game thủ quan tâm có thể theo dõi tại đây:

Leave a comment