Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft

Như chúng ta đã biết, Hearthstone: Heroes of Warcraft hiện đang là 1 trong những tựa game thẻ tướng gây nghiện nhất hiện nay trên toàn thế giới và số lượng người chơi gia tăng thêm mỗi phút. Tuy nhiên không thể không thừa nhận rằng Hearthstone: Heroes of Warcraft là 1 tựa game rất phức tạp, yêu cầu 1 lượng chất xám kha khá nên sẽ khá khó khăn cho bất cứ newbie nào mới làm quen với cái tên này. 
Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 1

Chính vì vậy hãy cùng điểm qua những mẹo nhỏ có thể giúp người mới tiếp cận nhanh hơn với Hearthstone: Heroes of Warcraft

1.Về cách xây dựng bộ bài

Chưa nói đến những yếu tố chiến thuật hay mánh chơi của người có kinh nghiệm thì xây dựng bộ bài là bước quan trọng nhất trong Hearthstone: Heroes of Warcraft. Điều này là khó có thể bàn cãi nhưng Gamek sẽ không đi quá sâu vào vấn đề này bởi 3 lý do chính sau đây:

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 2

Lý do thứ nhất, nếu bạn là 1 game thủ muốn trải nghiệm được sự thú vị của trò chơi nhiều nhất có thể trong khi chỉ bỏ ra 1 số lượng nhỏ tiền thật thì chắc hẳn sẽ có 1 cách hướng dẫn tốt hơn cho bạn, đó chính là nhằn thật kỹ phần tutorial của trò chơi. Nếu làm được điều này, bạn sẽ hiểu cách mà các quân bài kết hợp với nhau và tạo ra được 1 bộ bài chứa tính cách của riêng bạn.

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 3

Lý do thứ 2 là vì nó quá phức tạp. Với 400 lá bài cho đến thời điểm hiện tại thì sẽ có hàng ngàn cách để xây dựng 1 bộ bài và sẽ không thể đủ chỉ trong 1 bài viết.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy không tự tin và muốn biết rõ hơn về phần này thì bạn có thể lên diễn đàn hay fanpage của game để tham khảo.

2.Về 1 số mẹo chiến thuật

Nói 1 cách đơn giản thì Hearthstone: Heroes of Warcraft là 1 tựa game khá nhạy cảm với vấn đề toán học. Trong 1 trận chiến, bạn cần đảm bảo rằng những lá bài bạn đặt xuống bàn có sát thương lên đối thủ cao hơn lượng mana chúng lấy đi.

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 4

Bạn cần để ý 1 điều rằng hồ mana sẽ gia tăng theo thời gian nên sẽ rất có thể sẽ đến lúc bạn đã dùng hết quân bài của mình mà vẫn còn lại lượng mana vô ích. Nếu đối thủ tấn công vào thời điểm đó thì bạn cầm chắc thất bại nên những quân có khả năng gia tăng tủy lệ rút bài sẽ rất hữu ích.

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 5

Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến thời điểm dùng phép. Nếu có trong tay 1 lá bài phép thuật như cầu lửa thì đừng vội vàng sử dụng ngay mà hãy để ý xem đối phương có sở hữu những quân bài mạnh về cuối trận không bởi Cầu lửa có thể tiêu diệt chúng chỉ trong 1 đòn. 

3.Về chế độ Arena

1 khi bạn mở khóa được hết các class, có cho mình 150 vàng và đã hiểu kỹ càng ngóc ngách của tựa game thì hãy tiến thẳng đến chế độ Arena.

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 6

150 vàng ở trên là lệ phí tham dự nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều hơn số bỏ ra, chưa kể còn nhiều thứ giá trị khác.

Đầu tiên bạn sẽ lựa chọn ngẫu nhiên cho mình 1 class (pháp sư và chiến binh là hợp lý hơn cả). Trong Arena, bạn sẽ không sử dụng những quân bình đã mua hay mở khóa trước đó mà bạn sẽ chọn 1 trong 3 lá ngẫu nhiên cho đến khi đủ 30 quân. Sau đó bạn sẽ lao vào chiến đấu. Cuộc chiến sẽ kéo dài cho đến khi bạn thua 3 trận hoặc đạt 12 trận thắng. Thắng càng nhiều thì phần thưởng càng lớn.

Mẹo nhỏ cho game thủ Việt chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft 7

Với 150 vàng vào cửa nhưng bạn ít nhất sẽ được 1 booster pack (100 vàng) và 1 phần quà nhỏ (20 vàng). Còn nếu bạn làm tốt thì phần thưởng sẽ không chỉ là như vậy đâu.

 

Leave a comment