Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack “tơi tả”

Có vẻ như 2021 là một năm đại họa với Activision Blizzard. Trong khi Blizzard đang “ngập mặt” với những cáo buộc văn hóa công sở tồi tệ, phân biệt đối xử, quấy rối tình dục thì một công ty con khác của hãng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Đó là Activision với trò chơi mới Call of Duty: Vanguard.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack tơi tả - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, game thủ có thể tham gia vào bản Open Beta đầu tiên của Call of Duty: Vanguard để trải nghiệm gameplay mới trước khi game chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 11 tới đây. Tuy nhiên theo ghi nhận từ một số game thủ tham gia vào bản Open Beta thì đã xuất hiện tình trạng hack cheat trong Call of Duty: Vanguard.

Cụ thể, theo một số game thủ cho biết, họ bắt gặp tình trạng hack cheat trong Call of Duty: Vanguard mặc dù thực tế game mới chỉ trong giai đoạn Beta và chưa phát hành chính thức. Hiện tại, nhà phát triển Sledgehammer Games vẫn chưa giải quyết vấn đề trong khi đó, rất nhiều video về hack cheat Call of Duty: Vanguard xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Điều này mở ra một tương lai vô cùng đen tối của tựa game Call of Duty: Vanguard nói riêng cũng như Activision và cộng đồng game thủ nói chung.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack tơi tả - Ảnh 2.

Cụ thể một người dùng Twitter Tom Henderson gần đây đã đăng video cho thấy tình trạng hack cheat dường như xuất hiện trong bản Beta của Call of Duty: Vanguard cho thấy hệ thống auto-locking tự động khóa và bắn vào đầu người chơi khác.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack tơi tả - Ảnh 3.

Sau khi ra mắt vào ngày 21 tháng 8, Activision đã hứa hẹn một hệ thống chống hack cheat mới sẽ có trong Call of Duty: Vanguard cũng như được triển khai trong Call of Duty: Warzone. Tuy nhiên có vẻ như hệ thống mới khó mà khả thi khi Warzone vẫn còn một lượng lớn hack cheat trong thời gian vừa qua. Activision đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này bằng nhiều lệnh cấm tài khoản đơn giản trong năm nay, nhưng vẫn còn phải xem hệ thống mới hiệu quả như thế nào.

Leave a comment