Overwatch 2 ra mắt với vô số lỗi, Blizzard lên kế hoạch đền bù cho người chơi

Không thể phủ nhận, Overwatch 2 là một trong những trò chơi nhận được vô số kỳ vọng của các game thủ trước khi ra mắt. Thế nhưng, đáng tiếc là trò chơi này lại có màn ra mắt cực kỳ thảm họa, tới mức đích thân Blizzard phải đứng ra xin lỗi người chơi.

Cụ thể, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc ngay trong ngày đầu tiên đăng nhập, khi họ gặp phải vô số những rắc rối. Từ việc các tài khoản Overwatch cũ cũng phải đăng ký số điện thoại, cho tới cuộc tấn công DDoS từ một nhóm gian lận (hacker) khiến cho hàng chờ vào game kéo dài lên tới con số hàng chục nghìn. Thậm chí, ngay cả những người may mắn vào được Overwatch 2 cũng chẳng thể chơi nổi.

Overwatch 2 ra mắt với vô số lỗi, Blizzard lên kế hoạch đền bù cho người chơi - Ảnh 1.

Overwatch 2 đã có màn ra mắt khiến nhiều người chơi phải thất vọng

Hiện tại, mọi thứ đã dần ổn định và đích thân Mike Ybarra, chủ tịch của Blizzard cũng phải lên Twitter cá nhân để thừa nhận các lỗi phát sinh, đồng thời khuyến khích người chơi hãy tiếp tục gắn bó, trải nghiệm với trò chơi này. Đáng chú ý, bên cạnh lời xin lỗi, Mike cũng đang lên kế hoạch để có những đền bù, phần thưởng như một cách để xoa dịu số đông người chơi đã gặp phải các sự cố ảnh hưởng tới trải nghiệm trong Overwatch 2.

Overwatch 2 ra mắt với vô số lỗi, Blizzard lên kế hoạch đền bù cho người chơi - Ảnh 2.

Theo đó, những người chơi đã đăng nhập vào Overwatch 2 trong khoảng thời gian từ 25/10 cho tới hết Season 1 sẽ nhận được một bộ thời trang nhân vật miễn phí mang tên Cursed Captain Reaper Legendary và kèm theo đó là một gói Health Pack Weapon Charm miễn phí. Chưa kể, lượng kinh nghiệm mà người chơi nhận được vào cuối tuần cũng sẽ được nhân đôi. Ngoài ra, bản thân Blizzard cũng chia sẻ rằng sẽ có thêm nhiều bản cập nhật mới vào cuối tuần, thậm chí lên kế hoạch tung ra thêm nhiều bản phát triển, vá lỗi nữa trong thời gian tới nhằm ổn định Overwatch 2.

Tuy nhiên, có một điều tích cực là dù ra mắt thảm họa, thế nhưng lượng người chơi của Overwatch 2 vẫn vô cùng đông đảo. Thậm chí, trò chơi còn nhận được rất nhiều lời khen với phong cách chơi mới mẻ, phá vỡ những lối mòn so với phiên bản cũ. Thế nhưng, việc Overwatch 2 có mang tới thành công như người tiền nhiệm của mình hay không thì vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Leave a comment