Tác giả phim ‘Warcraft’ muốn được làm tiếp phần hai

Trả lời phỏng vấn trang Thrillist, con trai của nam ca sĩ quá cố David Bowie phát biểu: “Tôi hoàn toàn tự hào về Warcraft. Tôi yêu dự án và đã bỏ ra rất nhiều thời gian, cũng như tâm huyết để thực hiện nó”.

Dựa trên loạt trò chơi nổi tiếng cùng tên của Blizzard Entertainment, Warcraft ra rạp hồi đầu tháng 6. Phim gặp thất bại lớn tại thị trường Bắc Mỹ khi thu chưa đầy 50 triệu USD, so với kinh phí sản xuất lên tới 160 triệu USD.


Duncan Jones bên cạnh ngôi sao Travis Fimmel trên trường quay của Warcraft.

Duncan Jones bên cạnh ngôi sao Travis Fimmel trên trường quay của Warcraft.

Tuy nhiên, tại các thị trường quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, đã “giải cứu” tác phẩm. Với doanh thu ngoại địa lên tới 386 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu của Warcraft là 433 triệu USD, đủ giúp nó nằm trong danh sách top 10 phim ăn khách nhất mùa hè 2016.

Duncan Jones đúc kết được nhiều bài học sau khi bộ phim ra mắt. Anh thừa nhận: “Có nhiều người chỉ trích mạch truyện của Warcraft. Hãy tin tôi, tôi cũng không vui vẻ gì với điều đó. Tôi hoàn toàn ý thức được chuyện gì đã xảy ra”.

Khi bộ phim kết thúc quá trình ra rạp tại Trung Quốc, các đơn vị sản xuất từng hé mở rằng họ đã sẵn sàng lên kế hoạch cho phần hai. Duncan Jones ủng hộ điều đó bởi anh cho rằng bộ phim của mình chứa đựng nhiều tình tiết gợi mở cho câu chuyện sau này ở vùng đất Azeroth.

“Nếu như một bộ phim Warcraft nữa được thực hiện, tôi tin rằng tác phẩm của mình chính là bàn đạp vững chắc để khai triển. Tôi đã bỏ ra 3 năm rưỡi vất vả và cảm thấy rất vui vẻ. Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng tiếp tục phục vụ khán giả”, nhà làm phim người Anh nói.

Ở thời điểm hiện tại, Duncan Jones đang thực hiện dự án kinh phí thấp thuộc thể loại khoa học viễn tưởng mang tên Mute. Bộ phim dự kiến có sự tham gia của “chàng hoàng tử rừng xanh Tarzan” Alexander Skarsgård và “Người Kiến” Paul Rudd.

Theo Zing

Leave a comment