Tất tần tật những điều cần biết về Warcraft III: Reforged, kẻ viết tiếp những câu truyện huyền thoại

Được xây dựng lại ,hoàn toàn dựa trên nguyên gốc, Warcraft III: Reforged chính là phiên bản 4K của tựa game chiến thật thời gian gian thực (Real-Time Strategy) nổi tiếng nhất của Blizzard

Tất tần tật những điều cần biết về Warcraft III: Reforged, kẻ viết tiếp những câu truyện huyền thoại - Ảnh 1.

Blizzard đã làm tất cả người hâm mộ bất ngờ tại Blizzcon 2018 khi đã thông báo một tựa game remake hoàn chỉnh, tổng hợp các phiên bản của Warcraft 3. Xuất hiện với cái tên Warcraft 3 : Reforged, phiên bản nâng cấp này sẽ tái hiện hoàn toàn lại phiên bản năm 2002 nhưng với rất nhiều cải tiến về đồ họa và animation. Bạn sẽ vẫn là chỉ huy bốn đạo quân là :Humans ( Loài người), Orcs ( Chủng tộc Orc), Night Elves ( Tộc Tiên) hoặc Undead ( Tộc Undead).

Và đây sẽ là mọi thứ bạn cần biết về tựa game remaster này

Bao giờ Warcarft 3: Reforged ra mắt?

Warcraft 3: Reforged sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2019, và trước đó có một phiên bản beta để test vào đầu 2019 ( early 2019) dựa theo thông tin của Pete Stilwell – Quản lý cấp cao của Blizzard.

Tuy không chắc sẽ phải đáp ứng điều kiện nào để bạn có thể truy cập sớm vào bản beta này , tuy nhiên bạn có thể đăng ký và nhận lấy cơ hội có được code mời trên trang web chủ của Blizzard. Stilwell cũng không đưa ra thời gian cụ thể bản beta sẽ được thử nghiệm, nhưng chắc chắn một điều bản beta này sẽ rất chứa nhiều những tính năng chưa hoàn thiện

Những phiên bản nào sẽ có mặt trong game? Liệu phiên bản Frozen Throne sẽ xuất hiện ?

Chính xác. Warcraft 3 : Reforged sẽ bao gồm luôn biên bản mở rộng The Frozen Throne. Cộng thêm vào đó, gamer sẽ được sử dụng map / mod editors để tạo ra những map game custom theo ý muốn của bản thân. Hãy nhớ rằng , custom map trong Warcraft 3 chính là tiền đề để xuất hiện những tựa game với doanh thu và lượng người chơi khổng lồ sau này như : Liên Minh Huyền Thoại ( League of Legends), DoTA ( Defense of the Acients), DOTA 2 ,..

Không chỉ xuất sắc ở phần chơi đơn với cốt truyện sử thi hào hùng. Reforged sẽ có thể chơi chế độ multiplay, hay chia sẻ các mods của riêng mình thông qua hệ thống Battle.net của Blizzard.

Vậy những thay đổi nào sẽ chờ đợi chúng ta ở Warcraft 3 : Reforged?

Blizzard khẳng định rằng phiên bản Reforged sẽ hoàn toàn trung thành với phiên bản gốc là Warcraft 3. Thậm chí, người chơi ở phiên bản Reforged vẫn hoàn toàn có thể có những trận đấu với những người chơi sử dụng phiên bản gốc của tựa game. Blizzard còn nhấn mạnh vào việc các maps hay mods được làm bởi Warcraft 3 phiên bản gốc sẽ hoạt động ổn định tại phiên bản Reforged

Tất tần tật những điều cần biết về Warcraft III: Reforged, kẻ viết tiếp những câu truyện huyền thoại - Ảnh 2.

Arthas mới với tạo hình cực cực ngầu

Thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể nhắc đến ở đây chính là việc nâng cấp đồ họa, giao diện người chơi, animation với hỗ trợ 4K. Từng unit, map trong game sẽ được làm lại đẹp hơn, chi tiết hơn .Các đoạn cutscene- dẫn truyện cũng được làm mới để lồng ghép hợp lý hơn vào giữa những nhiệm vụ.

Một điều hay ho nữa mà nên được đề cập đến là chúng ta có thể lựa chọn thay đổi giới tính ( male / female) cho các đơn vị Hero trong game như Demon Hunters hay Death Knights.

Tất tần tật những điều cần biết về Warcraft III: Reforged, kẻ viết tiếp những câu truyện huyền thoại - Ảnh 3.

Sexy và Deathly …. Còn sự hấp dẫn nào bằng

Reforged sẽ có đổi mới ở phần lồng tiếng hồi thoại. Điều này đã vấp phải nhiều tranh cãi khi một lượng lớn các game thủ lâu năm cho rằng các giọng nói ở Warcraft 3 đã trở thành một biểu tượng …. và biểu tượng thì rất khó để có thể thay đổi.

Về cách chơi thì cũng sẽ không có nhiều điều khác biệt lắm ở phiên bản Reforged. Mỗi phe sẽ vẫn giữ những thiết kế đặc biệt và tính năng riêng, bạn vẫn sẽ phải điều khiển quân trong khi phân công workers thu thập nguyên liệu về nhà chính.

Tuy nhiên trong đó có hai điều cần lưu ý chính từ Blizzard .

Điều thứ nhất , Blizzard sẽ phân tích và làm lại khả năng tự tìm đường một cách trực quan hơn để tránh trường hợp bạn sẽ thua tức tưởi vì quân tiếp viện thay vì đi thẳng lại cảm thấy tràn đầy năng lượng và chọn một con đường dài hơn gần 2-3 phút đồng hồ .

Điều thứ hai, chiến thuật ( meta ) trong các trận đấu co-op tại Reforged sẽ được cập nhập và phân tích bởi đội ngũ các tư vấn viên đến từ các team thi đấu chuyện nghiệp ,nhằm cung cấp một môi trường thi đấu cạnh tranh và công bằng cho các gamer nếu có bất kỳ thay đổi lớn nào trong meta

Tất tần tật những điều cần biết về Warcraft III: Reforged, kẻ viết tiếp những câu truyện huyền thoại - Ảnh 4.

Được ông thần này hướng dẫn update guide cho từng meta thì tuyệt vời

Chế độ chơi đơn của Reforged cũng xuất hiện một số thay đổi nhằm tạo ra kết nối với cốt truyện World of Warcraft .

Vẫn có thể chơi bản gốc Warcraft 3 bình thường?

Sẽ có lựa chọn để tắt toàn bộ những tính năng mới của Reforged, thế nên nếu rất rất rất thích bạn vẫn có thể chơi phiên bản gốc một cách bình thường. Hoặc để dễ hơn, tôi khuyên bạn có thể tự tải Warcraft 3 để trải nghiệm lại cho đỡ “ thèm “ trong thời gian đón chờ Reforged

Leave a comment