Thảm họa tiếp tục giáng xuống Blizzard, “cha đẻ” Overwatch 2 rời công ty

Có vẻ như 2021 là một năm đại họa với Blizzard. Trong khi công ty đang “ngập mặt” với những cáo buộc văn hóa công sở tồi tệ, phân biệt đối xử, quấy rối tình dục thì hàng loạt các nhân vật chủ chốt đã dứt áo ra đi.

Bắt đầu từ chủ tịch J. Allen Brack, giám đốc nhân sự Bobby Kotick, cho đến bộ sậu của Diablo IV và World of Warcraft, giờ đây Blizzard tiếp tục phải chia tay với một nhà phát triển game xuất sắc là Chacko Sonny. Trước khi rời nhiệm sở của Blizzard, Chacko Sonny đã giữ vai trò là giảm đốc sản xuất dự án Overwatch và Overwatch 2.

Thảm họa tiếp tục giáng xuống Blizzard, “cha đẻ” Overwatch 2 rời công ty - Ảnh 1.

Cha đẻ của dự án Overwatch 2 đã rời Blizzard

Trước khi gia nhập Blizzard vào năm 2016, Chacko Sonny từng là nhân vật chủ chốt tại Sony Santa Monica (nhà sản xuất God of War). Trong hơn 5 năm làm việc cho các dự án Overwatch, Chacko Sonny là đầu tàu cho công cuộc phát triển phần 2 của series game này.

Thảm họa tiếp tục giáng xuống Blizzard, “cha đẻ” Overwatch 2 rời công ty - Ảnh 2.

Với sự ra đi của Chacko Sonny, Blizzard giờ đây có thể nói là một mớ hỗn loạn. Diablo Immortal đã bị hoãn, Diablo IV bặt vô âm tín và giờ đến lượt Overwatch 2 nhiều khả năng cũng bị đình chỉ vô thời hạn. Blizzard sẽ phải mất rất, rất nhiều thời gian để tìm kiếm những gương mặt thay thế xứng đáng. 2021 thật sự là một năm buồn cho Blizzard và những người hâm mộ của họ.

Leave a comment