The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom game hay nhất thập kỷ là đây

Dù chỉ mới ra mắt được có một ngày nhưng chưa gì The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom đã được nhiều người bình chọn là một trong những tựa game đáng chơi nhất trong thập kỷ này, điều đó có phải là nói quá không thì các bạn hãy cùng Game4V tìm hiểu nhé.

Khi thông tin đầu tiên về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom được công bố nhiều người đã cảm thấy phấn khích xen lẫn tò mò khi họ không biết Nintendo sẽ làm thế nào để phát triển một hậu bản cho một tựa game đã làm quá tốt mọi mặt. Nhiều người cho rằng rất có thể Nintendo sẽ chọn làm theo kiểu bình mới rượu cũ như cách mà bao nhà làm game khác hay làm. Cách đó là chỉ cần thay đổi cốt truyện, thêm vào một hai tính năng mới là xong. Thế nhưng The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom lại làm tốt hơn như vậy rất nhiều họ đã đem tới cho người chơi nhiều chủng loại kẻ thù hơn, những ngôi đền, hầm ngục với thiết kế có chiều sâu hơn, bổ sung thêm nhiều tính năng mới và thậm chí họ còn mở rộng bản đồ game không chỉ về chất mà còn về lượng.

Mọi chuyện trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom bắt đầu khi Zelda theo dấu “Gloom” một dạng khí độc có thể khiến cho nhiều sinh vật tiếp xúc với nó hóa điên. dấu vết của làng sương này dẫn Zelda cùng Link xuống sâu bên dưới lâu đài Hyrule, tại đây cô công chúa của chúng ta như bắt được vàng khi khám phá ra một tàn tích của nền văn của giống loại Zonai, những người mà cô cho rằng là các vị thần được đề cập tới trong lịch sử của vương quốc. Thế nhưng niềm vui mừng của cô không kéo dài được lâu khi cô biết rằng tàn tích này được xây dựng để phong ấn một tên chúa quỷ, kẻ bị tộc Zonai đánh bại trong một cuộc chiến cổ đại trước đây. Tệ hơn phong ấn ấy giờ đã rất yếu và vào thời điểm hai nhân vật chính của chúng ta đặt chân tới phần sâu nhất của tàn tích tên quỷ vương đã thoát ra đồng thời hắn phá vỡ thanh Master Sword, hút gần như cạn kiệt sinh lực của Link. Hắn sau đó nâng lâu đài Hyrule bay lên trời đồng thời hất văng hai nhân vật của chúng ta xuống mặt đất. Sau đó không lâu Link tỉnh dậy với một giọng nói trong đầu thúc đẩy anh lên đường giải cứu Hyrule một lần nữa dẫu biết lần này mọi việc sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sở hữu một thế giới rộng lớn hơn bao giờ hết

Với một cốt truyện có khởi đầu mở khiến người chơi đặt ra nhiều câu hỏi thì The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cung có hướng đi giống với những tựa game Zelda gần đây lấy khám phá là điểm thu hút chính. Thế nhưng giờ đây việc khám phá các góc ngách trong vương quốc Hyrule trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều nhờ vào hàng loạt những hệ thống, tính năng mới như tự ráp cho mình một chiếc xe, con tàu hay một thiết bị giúp bạn bay khắp nơi. Bằng những công cụ này bạn sẽ tốn hàng giờ liền không phải để làm quest mà là để đi dạo khắp nơi tìm kiếm những bí mật còn bị che giấu hay đơn giản là xem có nguyên liệu nào bị che giấu gần đây không.

Rất nhiều bạn nhìn sơ qua gameplay của The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cho rằng nếu bạn từng chơi bản Breath Of The Wild rồi thì sẽ mau chóng không muốn khám phá thế giới này vì trên cơ bản bạn sẽ tiếp tục khám phá vùng Hyrule. Tuy là cùng một vùng đất nhưng vùng đất này đã không còn như ngày xưa do sau khi Link đánh bại Ganon ở phần Breath Of The Wild, người dân nơi đây đã bắt đầu xây dựng lại vương quốc này để rồi các bạn có thể đi khắp nơi để xem thành quả của những gì mà bạn đã nỗ lực chiến đấu để bảo vệ trong quá khứ điều này mang tới cho người chơi một cảm giác rất tuyệt. Nếu điều đó chưa đủ thì việc thức tỉnh của tên ma vương đó cũng khiến cho vùng đất này bị ảnh hưởng từ đó tạo thêm nhiều địa hình mới với hàng tá các hang động, đảo bay, hố,… mỗi nơi lại là điểm giấu những bí mật lý tưởng thế nên bạn sẽ phải tìm một số cách đặt thù để khám phá chúng. Và tôi sẽ dành một chút bí mật thú vị cho các bạn khám phá vì khu nó liên quan tới cốt truyện nên tôi không muốn nói nhiều chỉ bật mí là bầu trời không phải là nơi ẩn chứa bí mật duy nhất mà mặt đất dưới chân bạn cũng là điểm cần khám phá. Với từng đó The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom biến tựa game đàn anh trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom mang lại cho người chơi hai tính năng mới đầy hấp dẫn là ráp vũ khí cùng ráp phương tiện

Trong hành trình khám phá của bạn thì sẽ không ít lần bạn sẽ đối đầu với những thế lực thù địch, thứ mà giờ đây đa dạng hơn xưa rất nhiều từ những con lính lác thông thường tới những con boss hùng mạnh. Việc này khiến cho các trận đấu trở nên thử thách hơn nhưng đi cùng với nó là bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn một cách khó tả sau mỗi trận đấu. Để đương đầu với những kẻ thù mới thì bạn chắc chắn sẽ cần những món vũ khí quyền năng mới đúng không nào. Bạn không chỉ có thể tìm thấy nhiều loại vũ khí mới mà còn có thể kết hợp gần như tất cả các vật phẩm với vũ khí lại với nhau nhằm tạo ra một món hàng độc nhất vô nhị. Bên cạnh hệ thống kết hợp vũ khí một tính năng mới mà tôi rất thích trong phần game này đó là việc bạn có thể sử dụng thiết bị Zonai để tạo nên các cỗ máy từ máy bay cho tới xe cộ khiến cho công cuộc khám phá trở nên dễ dàng hơn thậm chí nếu biết cách vận dụng bạn sẽ dễ thở hơn trong những pha combat rất nhiều. Thậm chí có lúc tôi đã bỏ hàng giờ liền ra để ngồi tinh chỉnh lại mọi thứ chỉ để xem chúng hoạt động có ổn không mà thôi.

Với tất cả những thứ trên The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom dễ dàng đạt điểm 10 tuyệt đối nếu không vì một điểm trừ đáng tiếc đó chính là khoản tối ưu hóa và hiệu năng của game. Đồ họa của game rất đẹp và phải nói là đã đụng nóc phần cứng của Switch thế nên thỉnh thoảng game bị sụt khung hình nhẹ, và vì game ra mắt trên hệ máy Switch thế nên game chỉ có thể chạy được ở mức 1080p cùng 30fps đây quả nhiên là điều vô cùng tiếc nuối.  Phần âm thanh của game cũng duy trì rất tốt phong độ từ hồi Breath Of The Wild nên bạn nào đã từng đắm mình vào những giai điệu du, những bản hùng ca hoành tráng năm nào thì chắc chắn sẽ tiếp tục tận hưởng những giây phút như vậy tại vùng đất Hyrule mới này.

Leave a comment