The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ như thế nào với góc nhìn thứ nhất?

Zelda: Tears of the Kingdom đã có thể trải nghiệm được trên PC thông qua mô phỏng và giờ đây, một bản mod cho thấy cách nó thậm chí có thể được chơi từ góc nhìn thứ nhất.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom hiện đang phát hành độc quyền trên Nintendo Switch.

Các phần game The Legend of Zelda hiện đại luôn áp dụng góc nhìn của người thứ ba, nhưng một bản mod dành cho The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom đã cho thấy trò chơi sẽ trông như thế nào khi được chơi từ góc nhìn của người thứ nhất. Là sản phẩm hậu bản trực tiếp Breath of the Wild năm 2017, Zelda: Tears of the Kingdom một lần nữa cho phép người chơi khám phá thế giới mở tuyệt đẹp của Hyrule trong khi thực hiện một số nhiệm vụ phụ thú vị. Tuy nhiên, giờ đây, một số người chơi cũng có tùy chọn để thực hiện điều đó theo cách nhập vai hơn.

The Legend of Zelda là siêu phẩm mới nhất xuất hiện trong danh mục bên thứ nhất của Nintendo Switch vì chỉ vài ngày sau khi được phát hành, The Legend of Zelda đã đạt kỷ lục rất tốt về mặt thương mại. Mặc dù trò chơi chỉ khả dụng trên Nintendo Switch, nhưng một số modder sáng tạo đã chuyển nó sang PC thông qua việc sử dụng phần mềm mô phỏng. Cộng đồng mod dường như không dừng lại ở đó, vì nó cũng đã bắt đầu đưa ra một số tính năng bổ sung cho phiên bản PC không chính thức của Zelda: Tears of the Kingdom.

Trên Nexus Mods, một modder có bí danh “trevix” đã tải lên một bản mod cho Zelda: Tears of the Kingdom có ​​nhãn “Immersive Camera – First Person Exploration”. Đúng như tên gọi, bản mod cho phép người chơi điều khiển Link thông qua góc nhìn của người thứ nhất. Nó đạt được điều đó bằng cách sử dụng tính năng máy ảnh của Zelda: Tears of the Kingdom, loại bỏ các thành phần giao diện người dùng trong quá trình này để Liên kết thực sự có thể điều hướng khi ở chế độ này. Trò chơi sẽ tự động chuyển về góc nhìn của người thứ ba trong khi chiến đấu hoặc khi Link nhảy hoặc bơi.

Hạn chế đó là khá đáng tiếc, biết rằng một số người chơi có thể muốn thử lướt khi ở chế độ góc nhìn thứ nhất. Có lẽ sẽ cần thêm một số sửa đổi để bản mod có thể đạt được điều đó, nhưng tình hình hiện tại thực sự có vẻ là lý tưởng, đặc biệt là khi lướt trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom có ​​thể kết thúc sai lầm khủng khiếp ngay cả khi không có bất kỳ bản mod nào. Thật dễ dàng để tưởng tượng mọi thứ có thể tồi tệ như thế nào khi được thực hiện ở góc nhìn thứ nhất.

Trên thực tế, chế độ góc nhìn thứ nhất sẽ hữu ích cho những người chơi muốn nhập vai nhiều hơn vào trò chơi. Trong khi thế giới mở của Zelda: Tears of the Kingdom đôi khi có thể cảm thấy hơi cằn cỗi, thì vương quốc Hyrule vẫn là một cảnh tượng tuyệt vời để chiêm ngưỡng. Và với trường nhìn ngày càng chặt chẽ hơn, trò chơi có thể cảm thấy bớt trống trải hơn trước, ngay cả khi về cơ bản đó chỉ là một ảo ảnh diễn ra.

Nếu có bất cứ điều gì, bản mod góc nhìn thứ nhất dành cho Zelda: Tears of the Kingdom này là ví dụ hoàn hảo về một trò chơi điện tử có cảnh mod đang hoạt động mà không cần đến một gợi ý hỗ trợ nào từ nhà phát triển. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem Nintendo sẽ hành động như thế nào khi các luật sư của Nintendo đôi khi có thể thận trọng như thế nào .

Xem thêm: PlayStation Showcase sẽ đem đến những điều bất ngờ gì cho game thủ trong nữa cuối 2023?

Leave a comment