Tin mừng: Custom map cũ vẫn sẽ chơi tốt trên Warcraft III Reforged, có cả DotA và DDay!

Vào cuối tuần qua, Blizzard đã công bố một thông tin hết sức bất ngờ dành cho các fan của dòng game Warcraft – họ đang thực hiện Warcraft III: Reforged – phiên bản làm lại của Warcraft III. Đây là một điều hết sức vui mừng với các fan của Warcraft III, khi tựa game này đã đem lại cả bầu trời tuổi thơ cho rất nhiều game thủ.

Tin mừng: Custom map cũ vẫn sẽ chơi tốt trên Warcraft III Reforged, có cả DotA và DDay! - Ảnh 1.

Với các game thủ Việt Nam, đây cũng là một tin rất đáng mừng. Bên cạnh khâu đồ họa, âm thanh được nâng cấp, vẫn có những ý kiến thắc mắc rằng, liệu phiên bản Reforged có thể chơi được những custom map hay không. Đây là một điều khá quan trọng, bởi các map custom đều rất được giới game thủ Việt Nam yêu thích. Những cái tên tiêu biểu có thể kể tới như DotA, DDay, ElementTD, YouTD, Footman Frenzy, v.v…

Tin mừng: Custom map cũ vẫn sẽ chơi tốt trên Warcraft III Reforged, có cả DotA và DDay! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các fan của Warcraft III đã có thể yên tâm phần nào khi được nghe câu trả lời của Blizzard về vấn đề modding và custom map. Theo Tim Morton, giám đốc sản xuất Starcraft 2 và cả Reforged, họ đã và đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ tối đa cho những người yêu thích tạo ra và chơi custom map. Tất cả các map cũ sẽ được hỗ trợ để có thể chơi được trên phiên bản Reforged. 

Tin mừng: Custom map cũ vẫn sẽ chơi tốt trên Warcraft III Reforged, có cả DotA và DDay! - Ảnh 3.

Thêm vào đó, Blizzard cũng sẽ nâng cấp hệ thống Editor nhằm cho giúp cho các map maker có thể tùy biến và nâng cấp map của mình lên một tầm cao mới. Tuy vậy, Tim Morton cũng cảnh báo các modder rằng họ sẽ phải tốn công chỉnh sửa lại đôi chút, vì dù gì toàn bộ nền tảng đồ họa của Warcraft III cũng đã được thay đổi hoàn toàn.

Tin mừng: Custom map cũ vẫn sẽ chơi tốt trên Warcraft III Reforged, có cả DotA và DDay! - Ảnh 4.

Phải nói rằng, đây là một điều rất đáng mừng dành cho cộng đồng yêu thích Warcraft III. Bên cạnh việc được chơi lại những custom map cổ điển, người chơi hoàn toàn có thể được thưởng thức những sự thay đổi và cùng với các phiên bản nâng cấp mới. Tuy phải đến tháng 12/2019,  Reforged mới được ra mắt, thế nhưng chắc chắn cộng đồng yêu thích Warcraft đã sẵn sàng để mua game ngay từ lúc này.

Leave a comment