World of Warcraft cập nhật thay đổi lớn, người chơi mới có thể nhanh chóng bắt kịp game thủ cũ

Sau 15 năm và bảy lần mở rộng, World of Warcraft đã trở thành một đế chế được phát triển bởi một nhóm người đầy tham vọng. Tại thời điểm hiện tại, nó đang dần bị “nghiền nát” bởi một lượng game thủ khổng lồ. Đó là lý do tại sao đội ngũ phát triển World of Warcraft đã quyết định cắt giảm cấp độ tối đa trong game để làm cân bằng lại trò chơi.

World of Warcraft cập nhật thay đổi lớn,  người chơi mới có thể nhanh chóng bắt kịp game thủ cũ  - Ảnh 1.

Bản mở rộng thứ tám của trò chơi, Shadowlands, sẽ giới thiệu những gì nhà phát triển Blizzard gọi là “level squish”. Cấp độ tối đa hiện tại là 120 sẽ bị giảm xuống còn 50, đồng thời, tựa game sẽ cho phép người chơi khám phá một khu vực hoàn toàn mới và tìm hiểu những điều cơ bản cùng với các tân game thủ khác. Sau đó, một khi đạt tới cấp 10, game thủ sẽ được khai phá bản mở rộng gần đây nhất của WoW, Battle For Azeroth, để lên cấp 50 và tìm hiểu cốt truyện của tựa game. Ngay sau khi đạt cấp 50, game thủ sẽ được tiến thẳng vào Shadowlands.

Đây là một thay đổi lớn so với tiến trình trước đó, cho thấy người chơi phải trải qua nhiều bản mở rộng. Gần đây, nhóm phát triển WoW đã giới thiệu quy mô cấp độ cho các khu vực cũ hơn, cho phép người chơi thay đổi thứ tự thời gian của các bản mở rộng. Nhưng, vẫn còn rất nhiều thử thách yêu cầu những người chơi mới phải vật lộn, vì vậy mà tại sao nhóm phát triển cần thay đổi.

“Thông qua vô số lần chơi thử và được nghe những đánh giá từ chính những người bạn của chúng tôi, thì tôi thấy rằng có thể hơi nản chí cho những ai lần đầu chơi WoW” nhà sản xuất điều hành của tựa game – John Hight nói với Kotaku tại BlizzCon – “Yêu cầu người chơi vượt qua tất cả các bản mở rộng của chúng tôi và đặc biệt là cố gắng để có trải nghiệm ở cấp độ chẵn [là một yêu cầu cao]. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ chơi WoW, hoặc có thể là nhiều năm chưa chơi lại, thì từ khi bạn chơi WoW, bạn sẽ bắt đầu ở cấp 1, chúng tôi sẽ đưa bạn vào một trải nghiệm được làm cẩn thận không chỉ bởi chính bạn, mà với cả những người chơi mới… hy vọng bạn sẽ kết nối được với nhiều game thủ khác. Bạn sẽ thắng được người chơi cấp cao hơn bạn khi bạn đã học những điều cơ bản”.

World of Warcraft cập nhật thay đổi lớn,  người chơi mới có thể nhanh chóng bắt kịp game thủ cũ  - Ảnh 2.

 Với cách tiếp cận mới này, Hight và công ty hy vọng tự game sẽ không chỉ đơn giản hơn, mà còn thỏa mãn hơn. 120 là một cấp rất cao và hiện tại, các khả năng tuyệt vời và các mở khóa khác lại khá mờ nhạt. Mặt khác, tiến trình từ cấp 1-50 sẽ cung cấp cho người chơi một cái gì đó để mong đợi mỗi khi họ lên cấp.

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng, khi bạn lên cấp, bạn sẽ có được thứ gì đó hay ho” – Hight nói – “Bạn cần phải cố gắng và phần thưởng bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng”.

Đối với những người yêu thích cấp cao và tự hào mang chúng như huy hiệu, thì điều này có thể sẽ gây một chút đau khổ. Rốt cuộc, 50 là một con số nhỏ hơn nhiều so với 120. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, nó lại chỉ là sự khác biệt bề ngoài. “Bạn có thể có sức mạnh tương tự” – Hight nói – ” Sức mạnh của bạn so với những thứ bạn đã cố gắng giành được lúc trước sẽ giống nhau”.

Nhóm phát triển hy vọng rằng hệ thống mới cũng sẽ giúp người chơi cảm thấy nhanh hơn và ít bị ngộp hơn. Về cơ bản, thay vì leo lên một cầu thang ngoằn ngoèo để có thể khám phá bản mở rộng mới, bạn sẽ được đi thang cuốn.

“Đây là một trong những phản hồi mà chúng tôi nhận được khi bắt đầu những nỗ lực mở rộng trở lại Legion, giờ đây mang quy mô lớn hơn và linh hoạt hơn, nhưng nhìn chung vẫn cảm thấy quá chậm” – nhà thiết kế trò chơi cao cấp Johnny Cash cho hay. Việc lên cấp tới 50, như ông lưu ý, sẽ nhanh hơn so với tốc độ lên cấp 120.

Nếu bạn không phải là người chơi mới, bạn sẽ có tùy chọn để chọn bản mở rộng mà bạn muốn để lên tới cấp 50. Chẳng hạn như bạn có thể thích câu chuyện Wrath of the Lich King, hoặc có khi là môi trường của Legion… Bất kể là phiên bản nào, mỗi bản mở rộng sẽ mất khoảng cùng một lượng thời gian để hoàn tất.

World of Warcraft cập nhật thay đổi lớn,  người chơi mới có thể nhanh chóng bắt kịp game thủ cũ  - Ảnh 3.

“Nó sẽ không làm bạn bị ngộp” – Hight cho biết – “Mục tiêu của chúng tôi là mang lại những trải nghiệm thú vị và trong cùng một khoảng thời gian cho dù bạn chọn bản mở rộng nào”.

Cách tiếp cận này có thể sẽ “phân chia giai cấp” của các game thủ, nhưng Hight không quá lo lắng về hậu quả tiềm tàng của việc trùng tu lại mọi thứ.

“Chúng tôi có công nghệ để kết nối mọi người lại với nhau” – anh ấy nói – “Bạn có thể băng qua nhiều khu vực khác nhau. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng [vấn đề của thiểu số] sẽ không phải là thứ gì quá đáng quan ngại. Nhưng nếu bạn đang chơi alt, bạn nên thành lập một cộng đồng riêng. Và nếu bạn là một người chơi hoàn toàn mới, thì đó là một trong những lý do khiến chúng tôi hướng tất cả người chơi đến cùng một trải nghiệm Battle For Azeroth”.

“Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là làm cho toàn bộ quá trình chơi trở thành một trải nghiệm thú vị thay vì buồn tẻ. Bạn có thể nhận được một thứ gì đó, cho dù đó là một bản mở khóa content hay là một khả năng mới. Cũng chính vì thế mà đât sẽ là một trải nghiệm mà sự thỏa mãn được đạt đến mức tối đa” – Cash nói.

Leave a comment