STOMPING [ NAMELOCK, LOCK ( STOMP ), CHAINLOCK, CHAIN ]

STOMPING [ NAMELOCK, LOCK ( STOMP ), CHAINLOCK, CHAIN ]

Mục lục

~NameLock [Khóa Tên]~

Hãy bắt đầu với những điều đơn giản. Vấn đề với Namelock là nhắm vào Tên của đối thủ một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Đó là một điều rất quan trọng. Bạn sẽ cần nó trong hầu hết trong PvP. Trên thực tế, Namelock là mục tiêu của bạn, đó là phản ứng, độ chính xác và tốc độ của bạn. Có nghĩa là, nó được mặc định là nền tảng kỹ năng của bạn, nó là kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.
 • Nếu bạn là người quẹt chuột chưa chính xác hay tốc độ bạn còn chậm. Hãy lên steam tải Aim Lab về. Tất nhiên là nó miễn phí ^^

~Lock [Stomp]~

 • Tiến về phía người chơi. Khoá tên bằng bất kỳ skills tấn công nào (ví dụ: Fire Ball, Bone Spear, Lightning) và Teleport đến bằng chuột phải. Đưa con chuột thật nhanh về giữa màn hình. Bắt lấy Name của đối thủ bằng một Skills tấn công bất kỳ (Ai thuận phải thì dùng Skills bên phải và ngược lại) và để con trỏ mặc định đến chân của bạn (trên đầu gối của nhân vật của chúng ta).
 • Sau đó chuyển sang Teleport. Kết quả là sau khi Teleport, con trỏ của chúng ta lại ở trên tên của đối thủ. Chuyển sang Skills tấn công, nhấn RMB một lần nữa và giết hắn thôi.

Nếu bạn không di chuyển con trỏ đến đầu gối của mình hoặc về giữa màn hình, bạn có thể sẽ bắn sang một hướng khác mà không phải kẻ thù và kẻ thù của bạn sẽ giết bạn ngay lập tức.

 • Đáng chú ý là ai Stomp trước có lợi thế hơn trong PvP Trade máu. Trong nhiều PvP tay đôi, ai Stomp trước = thắng.
 • Cũng cần nhắc lại rằng Lock hoạt động trên một bán kính cụ thể, và sau khi đối thủ tránh xa được nó, Lock sẽ bị Mất.
 • Trong thời gian đầu, khi bạn làm mọi thứ sẽ trông vụng về và chậm chạp. Nhưng đừng lo. Mọi thứ đi kèm với một trải nghiệm. Chẳng bao lâu bạn sẽ rèn luyện cái nhìn, cơ bắp của mình và Lock vốn phức tạp cỡ nào lúc đầu giờ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản.

~Chainlock~

Đây thực chất là kỹ thuật thứ hai được nâng cấp bởi kỹ thuật Lock (Khoá). Đối thủ của bạn sẽ không phải lúc nào cũng ở yên một chỗ và ngay sau đó, cảm thấy Lock sắp tới, sẽ đơn giản bay đi. Không có gì lạ, trong khi thực hiện Lock, ta đã di chuyển con trỏ xuống dưới đầu gối. Bây giờ sau khi Lock được tên đối thủ, tên của đối thủ của chúng ta sẽ được giữ lại với một Skills tấn công (Ta làm mới lại 1 cái Lock khác), có nghĩa là bạn có thể thực hiện lại Lock. Trên thực tế, Multiple Lock là một Chainlock. Kỹ thuật này cũng đòi hỏi kỹ năng cao và luyện tập bền bỉ 1 – 2 ngày có thể Chain được rồi.

~Chain~

 • Kỹ thuật này khá đơn giản. Ngay sau đó, đối thủ của bạn nghi bạn đang Chainlock sẽ ngay lập tức Sủi khỏi bán kính của bạn với tốc độ khủng khiếp (Kéo chuột hết cỡ về góc màn hình và Teleport). Bạn không có đủ thời gian để thực hiện Chainlock và đối thủ sẽ Sủi kèo. Bây giờ ta có thể truy đuổi hắn dễ dàng bằng cách sử dụng Chain. Để làm điều này, sau khi giữ Skills tấn công và di chuyển con trỏ đến đầu gối, ta chuyển sang Teleport và vẫn giữ RMB (Right Click) đúng nhịp Teleport của đối phương.
 • Điều quan trọng là phải đưa con trỏ chính xác vào giữa hoặc đầu gối của nhân vật bạn. Đánh giá theo kinh nghiệm cá nhân thì nó có khả năng “Bám đít” lâu hơn.
 • Điều quan trọng là không được bay không và không tấn công cho đến khi đối thủ bắt đầu tấn công, nếu không, kỹ thuật này sẽ biến bạn thành Chúa Hề và bạn sẽ chỉ là trò đùa của họ.
 • Nếu đối thủ dừng lại và bắt đầu tấn công bạn, bạn vẫn có thể đi vòng quanh hoặc nhảy đi chỗ khác.
 • Sợi xích thường bị đứt khi đối phương thực hiện Teleport bên cạnh các hole “hay còn gọi là lỗ” hoặc bức tường. Trên đoạn đường Sạch thì luôn hiệu quả hơn.

Nếu đối thủ của bạn sử dụng Oak hoặc Golem, thì việc thực hiện Chain thậm chí còn dễ dàng hơn. Cơ hội mà Chain phá vỡ ở khoảng cách “sạch” là gần = 0.

~Chainlock + Chain~

 • Chỉ đơn giản là kết hợp hai kỹ thuật này. Sau khi có được một số kinh nghiệm PvP với một Player nhất định, bạn sẽ biết thói quen của họ. Ví dụ, anh ta thực hiện bao nhiêu Teleport trước khi thực hiện lại, hoặc phản công, bạn sẽ phải đoán khi nào bạn cần “Bám đít” với Chain và khi nào bạn cần thực hiện Chainlock.
 • Những kẻ luôn Teleport đi như những tên điên (nhiều dịch chuyển ở góc màn hình), chắc chắn sẽ làm một cách khôn ngoan, nhưng vẫn có thể bắt được chúng. Ví dụ trong NvN Nec thường bắt Nec bị đuổi bằng Spear. Rõ ràng, điều này là do các frame (khung hình) trùng khớp để Necros thực hiện Teleport cùng một lúc.
 • Trong khi Nec bị truy đuổi sử dụng Teleport với 9 Frame, Nec đang đuổi theo đã bắt được anh ta bằng Bone Spear. Vì vậy, Nec bị truy đuổi bất ngờ bị FHR và chết.
 • Trên các đường chéo dài tốt nhất để sử dụng Chain và trên “khúc cua” thì Chainlock. Đối với phần đầu tiên của cuộc bay nhảy, kẻ thù có khả năng giữ Teleport ở góc trên bên phải của màn hình. Bằng cách đó, hắn có thể bay khỏi khu vực Chainlock trước khi bạn quản lý hắn trước và thực hiện nó ngay cả khi bạn làm mọi thứ nhanh nhất có thể.
 • Một sự kết hợp thuần thục của hai kỹ thuật này cho phép chúng ta bám sát đối thủ và không để hắn xổng xích.

Leave a comment