Lịch sử Warcraft toàn tập (Phần 5): Thrall – Người anh hùng đã làm thay đổi cả vận mệnh của tộc Orc

Nếu như đại đa số vẫn thường nhìn Orcs như những kẻ xấu, man rợ và lộn xộn thì ở Warcraft hoàn toàn có 1 sự khác biệt về hình ảnh, đó là những chiến binh dũng mãnh, thiện chiến, phóng khoáng và có tính tổ chức mạnh mẽ. Công lao làm thay đổi nhận thức về loài Orcs trong Warcraft chính thuộc về người anh hùng Thrall.

Trong số các lãnh đạo của thế giới Warcraft, Thrall là người hiếm hoi đạt đến một tầm nhìn tuyệt vời về toàn cục. Ông phân biệt được rõ ràng giữa lợi ích chung của loài Orcs và lợi ích riêng với các dân tộc khác. Thrall luôn đề cao hòa bình và tự do cho các dân tộc khác nhau, luôn cố gắng dung hòa tất cả trong khả năng cho phép nhưng cũng rất dứt khoát trong việc loại bỏ những tư tưởng phá hoại thủ cựu. Là một chiến binh mang trong mình sự bác ái và nhân hậu, Thrall gần như là hình mẫu lãnh đạo tuyệt vời nhất từng xuất hiện trong thế giới giả tưởng mà Blizzard tạo nên.

Nếu các bạn đã theo dõi Warcraft Movie được công chiếu vào tháng 6 vừa qua, tôi có thể bật mí với các bạn rằng con trai của Durotan – đứa bé được thả trôi sông vào cuối phim chính là Thrall, người sau này sẽ trở thành Far-seer, dạng đẳng cấp cao nhất của những Shaman.

Vậy làm cách mà nào Thrall từ một đứa bé mồ côi lại trở thành một vị anh hùng của dân tộc? Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn đến với phần 5 của loạt bài lịch sử Warcraft toàn tập: Thrall – Người anh hùng đã làm thay đổi cả vận mệnh của tộc Orc (tác giả Lorewalker VN).

Thrall – Người anh hùng đã làm thay đổi vận mệnh của tộc Orc

Leave a comment