Sau Diablo Immortal, mối quan hệ 14 năm giữa NetEase và Blizzard chính thức đổ vỡ

Trong 14 năm qua, Activision Blizzard đã hợp tác với NetEase để phát hành cũng như phát triển nhiều dự án game. Trong vài năm trở lại đây, cả hai đã cố gắng tạo ra các phiên bản game di động dựa trên những tượng đài ngày trước trên PC. Ví dụ cụ thể gần đây nhất chính là Diablo Immortal.

Sau Diablo Immortal, mối quan hệ 14 năm giữa NetEase và Blizzard chính thức đổ vỡ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi phát hành tựa game di động cuối cùng của cả hai, mối quan hệ giữa NetEase và Blizzard đã trở nên vô cùng tồi tệ. Sau đó, Blizzard đã có động thái đầu tiên là hủy bỏ dự án World of Warcraft đang được phát triển bởi NetEase. Ngày hôm qua, NetEase đã chính thức thông báo chấm dứt thỏa thuận hợp tác 14 năm với Blizzard.

Với việc cả hai không tìm được tiếng nói chung, NetEase được cho là sẽ không thể tiếp tục làm đại diện phân phối của Blizzard tại thị trường Trung Quốc. Trong tuyên bố mới nhất được phát đi của mình, NetEase bày tỏ sự thất vọng về quyết định chấm dứt hợp tác với Blizzard. Cụ thể, ông lớn này cho biết: “Thật vinh dự được đồng hành cùng họ trên hành trình 14 năm qua. Chúng tôi chia sẻ niềm đam mê dành cho các dự án game của Blizzard và vô cùng thất vọng khi không thể đạt được thỏa thuận hợp đồng mới”.

Dù không còn là đối tác của nhau, dự án Diablo Immortal sẽ không bị ảnh hưởng. Trò chơi này sẽ tiếp tục được phát hành và không có chuyện bị đóng cửa. Dù vậy, những dự án khác của Blizzard sẽ ngừng phân phối bởi NetEase bao gồm: Diablo 3, Hearthstone, Heroes of the Storm, Overwatch, StarCraft (tất cả các tựa game), Warcraft 3: Reforged và World of Warcraft.

Leave a comment