Warcraft 3 Reforged trở thành tựa game có số điểm người dùng Metacritic thấp nhất lịch sử

Warcraft 3: Reforged – phiên bản remastered của tựa game chiến lược thời gian thực huyền thoại cùng tên hiện đang là mục tiêu của cộng đồng game thủ rất tức giận. Một số quyết định của Blizzard cho tựa game đã hạn chế hoặc loại bỏ các khía cạnh hay nhất của Warcraft 3 mà trước đây đã có trong phiên bản gốc, điều này khiến rất nhiều fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng và sẵn sàng hành động chống lại Blizzard. Dẫn đến việc Warcraft 3: Reforged chính thức trở thành tựa game nhận được số điểm đánh giá người dùng trên trang Metacritic thấp nhất lịch sử.

Warcraft 3 Reforged trở thành tựa game có số điểm người dùng Metacritic thấp nhất lịch sử - Ảnh 1.

0,6 hiện là số điểm người dùng của tựa game Warcraft 3: Reforged trên trang đánh giá Metacritic . Đó là 0,6 trên 10, ít hơn cả một điểm. Ở thời điểm hiện tại, có hơn 12.500 đánh giá đã được gửi và tất cả đánh giá đều được yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Metacritic hoặc tài khoản Facebook. Hệ thống này có thể được đánh giá bằng các đánh giá giả, vì các tài khoản có thể được tạo bằng email giả, tuy nhiên với số điểm 0,6 thì chắc chắn Warcraft 3: Reforged đã tạo ra một nỗi thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là fan hâm mộ lâu năm.

Làn sóng đánh giá tiêu cực bắt đầu bởi những sự thật về nền đồ họa được mong chờ là đẹp hơn và sắc nét 4K của Warcraft 3: Reforged. Tại sự kiện Blizzcon 2018, Blizzard đã lần đầu tiên giới thiệu Warcraft 3: Reforged với đầy hứa hẹn về những thay đổi của nền đồ họa giao diện người chơi, animation với hỗ trợ 4K. Từng unit, map trong game sẽ được làm lại đẹp hơn, chi tiết hơn .Các đoạn cutscene- dẫn truyện cũng được làm mới để lồng ghép hợp lý hơn vào giữa những nhiệm vụ. Tuy nhiên sau khi game chính thức được phát hành vào ngày 29/1/2020 vừa qua, cộng đồng game thủ ngay lập tức nhận thấy nền đồ họa bản chính thức lại khác hoàn toàn với phần demo tại Blizzcon 2018 và có phần xấu hơn, điều này tạo nên nhiều bức xúc cho giới game thủ.

Warcraft 3 Reforged trở thành tựa game có số điểm người dùng Metacritic thấp nhất lịch sử - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, Blizzard tiếp tục gây phẫn nộ khi trong điều khoản sử dụng của Warcraft 3: Reforged đã khẳng định việc các Custom games (Game do người chơi mod và tùy chỉnh từ các map sẵn có của Blizz) sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Blizz và ai không tuân thủ thì tài khoản sẽ bị khóa mà không cần thông báo trước. Ngoài ra, Blizzard cũng ngừng hỗ trợ phiên bản Warcraft 3 gốc, tất cả người chơi sẽ phải chơi phiên bản remastered mới đã bị loại bỏ nhiều tính năng.

Warcraft 3 Reforged trở thành tựa game có số điểm người dùng Metacritic thấp nhất lịch sử - Ảnh 3.

Blizzard đã không đưa ra một tuyên bố liên quan đến sự thất vọng từ fan hâm mộ, chứ chưa nói đến việc thừa nhận những lời chỉ trích của cộng đồng game thủ vào thời điểm này. Tại thời điểm này, bất kỳ bình luận nào của Blizzard cũng có thể sẽ dẫn đến một làn sóng chỉ trích khác của cộng đồng game thủ cho nên chắc chắn Blizzard sẽ thừa nhận những vấn đề mà họ đang gặp phải với Warcraft 3: Reforged và cứu vãn tình hình trong tương lai gần.

Leave a comment